Hơn 700 ứng dụng Trung Quốc bị ‘đá văng’ khỏi App Store

0
1482
Quảng cáo Facebook
Apple tiếp tục chiến dịch loại bỏ các ứng dụng xấu từ Trung Quốc trên App Store, vì nó có thể làm suy yếu tính bảo mật của iPhone và iPad.
Một lượng lớn ứng dụng Trung Quốc đã biến mất khỏi App Store /// Ảnh: Apple

 

Một lượng lớn ứng dụng Trung Quốc đã biến mất khỏi App Store

ẢNH: APPLE
Theo PhoneArena, Trung Quốc không chỉ là thị trường smartphone lớn nhất thế giới mà còn là nguồn đem lại doanh thu hàng đầu cho Apple. Nhưng cũng chính vì lẽ đó mà rất nhiều ứng dụng xấu xuất phát từ quốc gia này được đăng tải trên App Store làm ảnh hưởng đến người dùng. Vì vậy Apple đã bắt đầu quản lý chặt chẽ các ứng dụng có nguồn gốc từ đây.
Sau khi loại bỏ các ứng dụng VPN vào năm ngoái, công ty đã làm điều tương tự với các ứng dụng cờ bạc bất hợp pháp, và mới đây đã có hơn 700 ứng dụng Trung Quốc không còn được phép tồn tại trên App Store.
Báo cáo cho biết mục tiêu của lần loại bỏ này không phải là danh mục ứng dụng cụ thể mà là những ứng dụng vi phạm các quy tắc của công ty về cập nhật ứng dụng. Đây là hành động quyết liệt từ Apple, đặc biệt khi nhiều ứng dụng Trung Quốc cung cấp bản cập nhật trực tiếp cho người dùng mà không cần sự chấp thuận từ Apple. Về cơ bản, nó sẽ phải trải qua quá trình kiểm tra của Apple nhằm tránh các tình huống không hay xảy ra đối với người dùng trong quá trình cập nhật
Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here