Chia sẻ kinh nghiệm bán mỹ phẩm xách tay từ A-Z

0
1388
Quảng cáo Facebook

Kinh nghiệm bán hàng xách tay mỹ phẩm

Hiện nay, tâm lý người Việt Nam chỉ tin tưởng các hãng mỹ phẩm nổi tiếng và có thương hiệu. Tuy nhiên, những hãng này lại quá đắt và không phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng. Nếu cũng là thương hiệu đó, chất lượng không thay đổi và có giá mềm hơn thì sao nhỉ? Vì vậy, không phải bất ngờ gì khi xu hướng kinh doanh mỹ phẩm xách tay phát triển đột biến và mạnh mẽ như vậy.

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng mỹ phẩm xách tay

Về nguồn hàng mỹ phẩm xách tay

Bạn có thể chọn một các nguồn hàng mỹ phẩm xách tay như sau:

  • Kết giao với những người thường xuyên ra nước ngoài như: Người hay đi du lịch, người hay đi công tác nước ngoài, du học sinh, người xuất khẩu lao động, phi công, tiếp viên hàng không… Trong đó, mối lấy hàng ổn định nhất là phi công hoặc tiếp viên hàng không. Những người này có thể giúp bạn mua hàng trực tiếp ở các shop có thương hiệu ở nước ngoài mà không tốn tiền chi trả cho các loại thuế phí lằng nhằng. Bạn chỉ cần tìm thông tin sản phẩm bạn muốn kinh doanh, đặt hàng, gửi thông tin cho mối lấy hàng và chiết khấu khoảng từ 7-10% là hợp lý.
  • Nhập hàng từ các khu trung tâm hàng xách tay. Vd: Thiên đường Nguyễn Sơn. Tuy nhiên, bạn cũng phải cẩn thận tìm hiểu cách phân biệt hàng giả, hàng nhái vì rất dễ bị “ăn hành” khi có khá nhiều hàng giả mạo mang xuất xứ từ Trung Quốc vẫn bán tràn lan ở đây và gắn mác hàng chính hãng + tem chống hàng giả.

Mánh khóe lấy hàng mỹ phẩm xách tay không mất thuế

Kinh doanh là nghề yêu cầu sự sáng tạo. Muốn giàu thì phải đưa ra các ý tưởng hay để giảm vốn đầu tư mà vẫn sinh lời cao. Bán mỹ phẩm xách tay cũng là một nghề như vậy. Một cách lấy hàng mỹ phẩm xách tay với giá rẻ mà chủ shop thường áp dụng đó là:

  • Thuê thẻ sinh viên và số chứng minh thư của các sinh viên đại học cao đẳng. Sau đó, trên danh nghĩa gửi bưu phẩm cho người nhà, những người đã được liên lạc trước ở bên kia sẽ gửi một vài loại hàng xách tay về cho các sinh viên đó. Sau đó, những sinh viên sẽ gửi lại cho chủ cửa hàng, như vậy số hàng xách tay đó sẽ được đem về bán một cách trót lọt mà không mất đồng thuế phí nào.
  • Hàng tháng, có rất nhiều người Việt Kiều về thăm người nhà, các chủ buôn mỹ phẩm xách tay sẽ liên hệ với những người này và xếp lịch mua hàng để nhờ những người này mua giúp. Xách về sẽ như đồ cá nhân nên không phải chịu thuế, hay làm thủ tục hóa đơn chứng từ gì cả.

Cách bán hàng mỹ phẩm xách tay hiệu quả

  • Người mua hàng mỹ phẩm xách tay sợ nhất sự mập mờ về xuất xứ

Tâm lý khách hàng họ rất sợ sự mập mờ về xuất xứ hàng hóa. Nhất là hàng mỹ phẩm. Vậy nên, muốn kinh doanh mỹ phẩm thành công, bạn cần tạo niềm tin cho khách hàng là điều đầu tiên. Phải công khai, minh bạch xuất xứ của hàng hóa, biết cách chứng minh cho khách hàng thấy sản phẩm của bạn là hàng thật, đã được công bố chất lượng nhằm đảm bảo an toàn khi sử dụng.

  • Cam kết chính sách bảo hành và đổi trả cho khách hàng

Như đã nói ở trên, cần tạo niềm tin cho người mua hàng. Vì vậy, phải có sự đảm bảo với người tiêu dùng. Nếu họ chứng minh được hàng của bạn là hàng giả mạo thì sẽ có chính sách đổi trả lại miễn phí cho khách.

  • Có khách hàng đặt mua rồi mới đặt hàng

Lúc mới bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm xách tay, bạn nên gom khách hàng trước khi mua hàng. Bạn có thể đăng sản phẩm lên website, mạng xã hội, diễn đàn… để rao bán, nếu có khách hàng đặt thì mới đặt đơn hàng sang bên kia. Như thế sẽ tránh được nguy cơ bị tồn kho. Sau khi đã bán quen hàng, tạo được mối quan hệ với khách hàng, biết loại mỹ phẩm xách tay nào hot, nhu cầu nhiều thì khi ấy mới nhập số lượng lớn sản phẩm về bán.

Hi vọng bài viết: “Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng xách tay mỹ phẩm từ A-Z” này sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn kinh doanh thành công

LH quảng cáo: 0906262865 để được tư vấn miễn phí

 

 

 

 

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here