Cách xử lý khi chạy quảng cáo trên Facebook không còn hiệu quả

0
1355
Quảng cáo Facebook

Quảng cáo trên Facebook là cách làm marketing hiệu quả nhưng cũng hữu hạn. Vì vậy tìm hiểu cách xử lý khi chạy quảng cáo trên Facebook không còn hiệu quả là điều tất yếu đối với người kinh doanh giỏi.

Phải làm gì khi chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả nữa? Hãy cùng tìm giải pháp cho chủ đề này.

Hiện nay việc bán hàng ngoài cách truyền thống cũ ra, sử dụng các mạng xã hội để mở các gian hàng trực tuyến là một hướng đi được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn, bởi vì phương pháp này dễ sử dụng, ít chi phí hơn so với cách truyền thống, đồng thời cũng linh động trong việc thay đổi. Sử dụng Facebook marketing cũng dần chiếm một vị trí quan trọng trong các chiến dịch quảng cáo.

Vì muốn giữ vững vị trí bá chủ về mạng xã hội trong mắt người dùng, cũng như quyền lực độc tôn đối với khách hàng quảng cáo, Facebook luôn tìm cách nâng cao, cải tiến giải thuật để phân phối nội dung thú vị đến người dùng, cũng như ngăn không cho bất cứ ai tiếp cận hết đối tượng tiềm năng để bảo vệ những người kinh doanh nhỏ.

Chạy quảng cáo trên Facebook

Như vậy đối với người chạy quảng cáo đa phần mỗi nhóm quảng cáo với một ngân sách hàng ngày nào đó sẽ chỉ tiếp cận được một số lượng người tối đa nào đó, chứ không vượt ra được toàn bộ tập đối tượng, nếu bạn tiếp tục chạy quảng cáo nữa thì nó chỉ tiếp cận đối tượng cũ.

Vì thế trong bài viết này sẽ giúp bạn trả lời được các câu hỏi:

– Khi quảng cáo của tôi không còn hiệu quả nữa, tôi phải làm sao?

– Làm sao để tiếp cận khách hàng mới so với trước đây?

Khoảng thời gian đầu, quảng cáo của bạn chạy khá hiệu quả, nhưng nay không còn hiệu quả nữa, có nghĩa là: chỉ số chi phí bình luận chi phí tương tác trở nên đắt đỏ, thậm chí không có bình luận nào. Sẽ có 2 trường hợp:

  • 1 là tần suất đã gần bằng 2
  • 2 là tần suất vẫn < 1.5

Với trường hợp tần suất gần bằng 2, nghĩa là quảng cáo của bạn bắt đầu lặp lại với đối tượng cũ chứ ko tiếp cận đối tượng mới, cách giải quyết là: Sửa đối tượng cho nhóm quảng cáo đó sao cho khác xa với đối tượng ban đầu. Như vậy Facebook sẽ phải tìm đối tượng khác cho bạn, hoặc:

  • Tạo một quảng cáo mới trong nhóm quảng cáo đó với nội dung mới, một quảng cáo mới sẽ được đánh giá lại với điểm số thu hút mới, trọng số tương tác mới. Nếu các chỉ số này đột phá nó có thể vượt qua “vòng luân hồi” của Facebook mà tiếp cận nhiều đối tượng hơn, nếu ko thì nó sẽ tiếp cận đối tượng cũ. Đối tượng cũ có thể không rung động với bài quảng cáo trước của bạn, thì có thể sẽ phủ phục với nội dung quảng cáo mới thứ 2 này. Nếu không thì:
  • Bỏ nhóm quảng cáo đó và chạy lại ở một nhóm quảng cáo khác trong cùng một chiến dịch. Nhóm mới sẽ tiếp cận đối tượng mới, và một ít đối tượng cũ, Do đó bạn nên theo dõi tần suất của cả chiến dịch. Nếu tần suất của nhóm chưa tới 2 nhưng tần suất chiến dịch đã tới 2 thì có thể quảng cáo sẽ bắt đầu chậm lại. Cách khác là:
  • Bỏ nhóm đó và chạy lại một nhóm ở chiến dịch mới.

Với trường hợp tần suất <1.5

Tôi đã chạy quảng cáo được một thời gian, và tôi phát hiện đối tượng tiếp cận phần nhiều là đối tượng cũ. Làm sao để tiếp cận khách hàng mới so với trước đây?

Có lẽ bạn cũng đã từng chạy nhóm mới ở chiến dịch mới nhiều lần rồi, nhưng vẫn phát hiện đối tượng tiếp cận mới không nhiều, có rất nhiều đối tượng cũ. Vậy phải làm sao?

– Tăng ngân sách hàng lên nhiều so với trước đây, nếu bạn là nhà giàu.

– Hãy dùng chiến lược chia để trị, chia nhỏ đối tượng ra sao cho số lượng đối tượng tiềm năng chỉ bằng rất nhỏ so với ban đầu (tối thiểu nên từ 30.000 trở lên nhé). Vì với một ngân sách hàng ngày cho trước, thí dụ khoảng 100-150k/ngày thì “vòng luân hồi” của Facebook sẽ nằm trong khoảng từ 30K người đến 60k người. Khi bạn giữ nguyên ngân sách hàng ngày mà lại chọn đối tượng hẹp thì số lượng người tiếp cận tối đa vẫn nằm trong khoảng từ 30K người đến 60k người. Giả sử lúc trước bạn chọn đối tượng dùng ios, Nay bạn chọn đối tượng dùng iphone 5. Như vậy 30k người xài ios chắc chắn sẽ có thành phần khác hẳn 30k người xài iphone 5.

– Cuối cùng, hãy chạy thử ở tài khoản Facebook khác.

Cách trên sẽ giúp bạn xử lý được trường hợp bị giới hạn đối tượng cho nhóm quảng cáo, chúc bạn tìm được cách xử lý hậu quả thành công.

NGUỒN: SƯU TẦM

 

 

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here