Cách tăng đơn hàng trên facebook đơn giản hiệu quả

0
1181
Quảng cáo Facebook

Cách tăng đơn hàng trên Facebook đơn giản hiệu quả chắc hẳn là vấn đề rất nhiều người quan tâm. Hiện nay, hình thức kinh doanh online bán hàng trên facebook đang ngày càng được phần lớn mọi người hướng đến. Do tiềm năng phát triển cũng như tỷ lệ tương tác trên mạng xã hội này là rất cao. Facebook là một lựa chọn tuyệt vời cho những bạn có ý định hay đam mê về kinh doanh. Hiểu được những vấn đề đặt ra như trên, TVCN VIỆT NAM sẽ chia sẻ với bạn những cách tăng đơn hàng trên kênh bán hàng này một cách đơn giản nhưng vẫn mang lại hiệu quả bất ngờ.

Cách tăng đơn hàng trên Facebook đơn giản hiệu quả
Cách tăng đơn hàng trên Facebook đơn giản hiệu quả

Thường xuyên cập nhật bài viết

Một điều mà bất cứ người dùng facebook nào cũng biết đó là bảng tin (newfeed) là nơi có tỷ lệ tương tác giữa các người dùng cao nhất. Đây là nơi tổng hợp hầu hết các tin tức, trạng thái, bài viết của bạn bè, các group hay những fanpage bạn đã like. Việc bạn thường xuyên cập nhật thông tin, bài viết cũng như sản phẩm của mình sẽ giúp cho khách hàng nhớ đến bạn nhiều hơn. Đừng để họ lãng quên bạn.

Những gì bạn cập nhập không chỉ là up ảnh hay giới thiệu quá nhiều về sản phẩm của mìn. Bạn có thể tham khảo một số ý tưởng như việc đăng những trải nghiệm của những người đã mua hàng. Bạn có thể chủ động liên hệ để xin phản hồi (feedback). Việc này còn giúp bạn có thể cải thiện hơn về chất lượng sản phẩm hoặc các cách chăm sóc, giữ chân khách hàng.

Bên cạnh đó, đưa ra những tin tức liên quan đến sản phẩm, hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả,… Bạn có thể tag thêm những người bạn thân thiết hoặc những người đang có nhu cầu hoặc có khả năng có nhu cầu để tăng tương tác cho bài viết của bạn. Tương tự với fanpage cũng như vậy.

Content luôn là ưu tiên hàng đầu trong tất cả những bài viết muốn thu hút được nhiều khách hàng. Content quyết định mức độ thành công hay không trong việc chốt đơn hàng. Để có được cách tăng đơn hàng trên facebook một cách hiệu quả nhất thì content chính là con át chủ bài của bạn.

Tiếp cận khách hàng theo nhiều cách khác nhau

Facebook là một thị trường màu mỡ bởi những người dùng trên đó phần lớn đều là người dùng thật. Có nhiều cách tăng đơn hàng trên facebook khác nhau. Tuy nhiên, đa dạng hóa việc tiếp cận với khách hàng là một cách không thể coi nhẹ. Điểm qua một số bí quyết để bạn tăng khả năng tiếp cận với khách hàng một cách tối đa.

Kết bạn thật nhiều

Ưu tiên lựa chọn những đối tượng là bạn bè hoặc có thể là bạn của bạn bè. Chủ động kết bạn và tương tác với họ. Ngoài ra với những người sống gần với khu vực  đều là những người có tiềm năng cho hoạt động kinh doanh của bạn. Tag những người có nhu cầu hoặc có khả năng quan tâm đến sản phẩm của bạn để tăng tương tác. Ngoài ra hãy chủ động tương tác cho các bài viết của chính họ.

Kết bạn thật nhiều - Cách tăng đơn hàng trên facebook
Kết bạn thật nhiều – Cách tăng đơn hàng trên facebook

Đăng tin lên các group, ưu tiên group chủ đề liên quan

Các group rao vặt thường sẽ có rất nhiều thành viên. Đây là một cơ hội cho bạn. Nhiệm vụ của bạn là hãy tham gia vào những group đó. Hoạt động một cách tích cực và thường xuyên đăng tin trên đó. Phần lớn những người tham gia trong group này đều đang hoặc sẽ có nhu cầu mua một loại mặt hàng nào đó. Biết đâu những gì bạn cung cấp lại là điều họ đang tìm kiếm. Đăng bài trên các group rao vặt là cách tăng đơn hàng trên facebook rất hay. Nếu được khai thác một cách tối đa thì đây chắc hẳn là một vùng đất dồi dào giúp ích cho bạn.

Một điều bạn cần lưu ý khi áp dụng cách này là lựa chọn group liên quan càng nhiều đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn càng tốt. Ví dụ, bạn chuyên bán đồ cho sinh viên, đồ dùng cá nhân hằng ngày hay đồ gia dụng. Chắc hẳn các group dao vặt, group thanh lý đồ cho sinh viên, group đồ gia dụng giá rẻ,… là lựa chọn hàng đầu của bạn. Bạn không nên đăng bài vào những group có lĩnh vực ít hoặc là không liên quan. Việc đó thực sự mất thời gian của chính bạn.

Thuê các fanpage lớn

Ngoài các group thì fanpage với lượng like lớn cũng là cơ hội của bạn. Bạn có thể bỏ ra một số tiền để có quyền đăng bài trên những page đó. Và cũng cần lựa chọn page có chủ đề liên quan đến sản phẩm bạn cung cấp.

Comment trên những page hoặc trang cá nhân người nổi tiếng. Cách làm này chúng tôi không khuyến khích bạn sử dụng thường xuyên, vì tính chất có chút spam.

Gọi điện trực tiếp để tăng tỷ lệ chốt đơn

Cách tăng đơn hàng trên facebook một cách hiệu quả tiếp theo chúng tôi muốn gửi đến bạn là sử dụng những cuộc gọi trực tiếp để tiến hàng chốt đơn. Trong quá trình tương tác với khách hàng, bạn cần xin số điện thoại của họ. Việc trao đổi trực tiếp bao giờ cũng sẽ giúp bạn chuyển đổi khách hàng một cách hiệu quả hơn. Và các hẳn việc chốt đơn cũng sẽ diễn ra suôn sẻ hơn. 

Sau khi có được số điện thoại, có thể khách hàng chưa chốt đơn ngay. Đừng vội, bạn có thể tiếp tục tư vấn trực tiếp cho họ một cách có tâm nhất. Đánh thẳng vào nhu cầu và giải quyết tập trung vào vấn đề khách hàng thắc mắc. Tuyệt đối không lan man dài dòng, điều này có thể gây ra cảm giác khó chịu.

Một vài điều bạn cần lưu ý khi chốt đơn trực tiếp với khách hàng:

  • Nắm chắc kiến thức về sản phẩm mình tư vấn
  • Nói chuyện nhẹ nhàng, có cảm xúc. Không nói tiếng địa phương, không nói ngọng
  • Tư vấn thuyết phục, ngắn gọn dễ hiểu
  • Xác định nhu cầu khách hàng, sử dụng các câu hỏi mở
  • ..v..v…

Lh: 090 6262 865 để được tư vấn

website: quangcaohieuqua.net

 

 

 

 

 

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here