7 bước lập kế hoạch quảng cáo hiệu quả trên Facebook

0
1947
Quảng cáo Facebook

Quảng cáo trên Facebook có thể thay đổi hiệu quả kinh doanh một cách đáng kể. Hơn nữa, hình thức quảng cáo này cũng được đánh giá là khá tiết kiệm. Trong thời đại “người người nhà nhà” đều sử dụng Facebook như hiện nay, biết cách làm quảng cáo trên Facebook là yêu cầu cần thiết đối với những người làm marketing

Quảng cáo trên Facebook là gì?

Quảng cáo trên Facebook cho phép người dùng thúc đẩy quảng cáo tùy chỉnh hoặc thiết kế mục tiêu nhắm đến một đối tượng cụ thể với nhiều mức giá khác nhau. Quảng cáo thường hiện trên Newsfeed hoặc cột bên phải trang Facebook của người dùng.

Khi thực hiện quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ hiểu rõ hơn về khách hàng hiện tại và tìm thêm được khách hàng tiềm năng. Các dữ liệu thu thập được thông qua quảng cáo trên Facebook cho phép bạn cải thiện chiến dịch quảng cáo và đạt được hiệu quả như mong đợi.

3 điều cần nhớ khi làm quảng cáo trên Facebook

Trước khi bắt tay vào làm chiến dịch quảng cáo trên Facebook, bạn phải nhớ rõ 3 điều sau đây:
Thứ nhất, xác định mục tiêu trước khi bắt đầu. Điều quan trọng là bạn phải biết mình làm quảng cáo Facebook nhằm mục đích gì trước khi quyết định đầu tư. Bạn sẽ phải trả phí cho mỗi tương tác của người dùng đối với quảng cáo nên hãy đảm bảo mình nắm chắc mục tiêu. Đó có thể là quảng cáo nhãn hiệu khi mới mở, tăng lượt xem video, tương tác page…

Thứ hai, cụ thể hóa đối tượng mục tiêu. Facebook có hàng triệu người dùng nên bạn cần thu hẹp phạm vi đối tượng để quảng cáo đến được với người muốn xem và tăng hiệu quả chuyển đổi.

Thứ ba, thường xuyên thay đổi quảng cáo. Khi một quảng cáo xuất hiện nhiều lần, người dùng sẽ không muốn nhấp vào nó nữa. Như vậy, tỷ lệ nhấp chuột sẽ giảm, nhưng giá của mỗi lần nhấp chuột lại tăng lên. Vì vậy, để tránh nhàm chán, bạn hãy thường xuyên thay đổi nội dung và hình thức quảng cáo.

Cách chạy quảng cáo trên Facebook

Dưới đây là 7 bước đơn giản để chạy thành công một quảng cáo trên Facebook.

Bước 1: Tạo trang bán hàng chuyên nghiệp

Khi tạo một trang Facebook, xác định danh mục cho trang là bước rất quan trọng. Hãy chọn danh mục phù hợp nhất với loại hình và sản phẩm kinh doanh của bạn. Tên danh mục sẽ được hiển thị trên trang nên nó sẽ là một trong những điều đầu tiên người dùng thấy khi họ ghé thăm một trang Facebook.

Truy cập https://www.facebook.com/pages/create, chọn danh mục cho trang và làm tiếp theo hướng dẫn. Những điều bạn nên lưu ý khi lập trang Facebook bán hàng chuyên nghiệp là hiển thị đầy đủ mọi thông tin trên trang, thiết lập ảnh đại diện và ảnh bìa liên quan đến doanh nghiệp và có chiến lược sử dụng trang này.

Bước 2: Tạo mục tiêu cho quảng cáo trên Facebook

Khi bắt đầu chiến dịch quảng cáo trên Facebook, hãy đặt mục tiêu cho chiến dịch này với tiêu chí như sau: phù hợp, cụ thể, có thể đạt được, có thể đánh giá được và có thời gian giới hạn. Tạo được mục tiêu như vậy sẽ giúp bạn vạch rõ con đường cần đi và cẩn trọng hơn khi đầu tư vốn. Ví dụ, mục tiêu của bạn là thu hút 200 người đến dự một buổi hội thảo. Sau khi được xác định, bạn sẽ dựa trên mục tiêu này để chọn phương thức và nội dung quảng cáo.

Bước 3: Chọn mục tiêu cụ thể

Sau khi đã tạo được trang và có mục tiêu cho quảng cáo, bạn hãy lựa chọn một mục tiêu cụ thể được Facebook đưa ra. Ví dụ, nếu mục tiêu của bạn là thu hút người đăng kí dự sự kiện, hãy chọn “Tăng lượng người tham gia sự kiện” trong những mục tiêu được Facebook đưa ra. Hoặc nếu bạn muốn tăng lượng người truy cập blog thì chọn thẻ “Dẫn người dùng đến website”.

Bước 4: Chọn đối tượng mục tiêu và ra hạn ngân sách

Tùy chỉnh đối tượng mục tiêu là bước rất quan trọng quyết định thành bại của chiến dịch quảng trên Facebook. Bạn có thể nhắm mục tiêu quảng cáo dựa trên tuổi, giới tính, nơi sống, ngôn ngữ, sở thích và hành vi. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập tùy chỉnh để tiếp cận những người đã biết doanh nghiệp của bạn hoặc loại bỏ họ khỏi danh sách đối tượng để tiếp cận những người khác.

Sau khi hoàn tất việc chọn đối tượng, bạn hãy chọn số lượng vốn bạn muốn chi cho quảng cáo. Ngân sách quảng cáo bạn thiết lập sẽ là số tiền tối đa bạn muốn chi. Nếu bạn chọn ngân sách ngày thì đó sẽ là số tiền tối đa bạn chi trong một ngày. Còn nếu bạn chọn cả chiến dịch thì nó sẽ là số tiền tối đa chi cho cả chiến dịch quảng cáo.

Sau đó, bạn phải lựa chọn đối tượng chi ngân sách, tức là bạn sẽ trả tiền cho lần nhấp chuột hay lần hiển thị. Ví dụ, nếu bạn chọn đối tượng chi ngân sách là “tối ưu hóa trang” thì bạn sẽ phải trả tiền để quảng cáo hiển thị cho những người có thể sẽ thích trang của bạn.

Bước 5: Chọn cách hiển thị quảng cáo

Ở bước này, bạn sẽ lựa chọn hình ảnh, tiêu đề, nội dung cũng như vị trí hiển thị cho quảng cáo của mình. Bạn được thiết lập tối đa 5 hình ảnh và tiêu đề dài 25 kí tự. Cùng với tiêu đề là phần chú thích đi cùng bài quảng cáo, đoạn này được giới hạn trong vòng 90 kí tự. Vì lượng kí tự cho phép không nhiều nên hãy đảm bảo bạn chọn được những câu quảng cáo ngắn gọn, rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn.

Về vị trí của quảng cáo, bạn có thể thiết lập để nó hiển thị trên Newsfeed của người dùng máy tính, Newsfeed của người dùng di động, cột bên phải trang Facebook…

Bước 6: Đặt hàng

Khi đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ, nhấp vào nút “Đặt hàng” màu xanh lá ở góc phải bên dưới. Sau đó, bạn sẽ nhận được email từ Facebook để xem xét và xác nhận đặt hàng quảng cáo.

Bước 7: Tạo báo cáo quảng cáo

Sau khi quảng cáo trên Facebook được chạy, bạn cần thiết lập báo cáo để năm tình hình chiến dịch. Để tạo báo cáo, nhấp vào “Quản lý quảng cáo” rồi chọn “Báo cáo”. Bạn sẽ thấy bản báo cáo những dữ liệu mặc định trong vòng 30 ngày gần nhất của quảng cáo. Tùy chỉnh các chỉ số theo yêu cầu và nhấn “Xuất” để tải báo cáo về.

Không ít người đã thừa nhận quảng cáo trên Facebook giúp họ tăng từ 30% đến 50% lợi nhuận kinh doanh. Với giao diện thân thiện, dễ dùng, quảng cáo trên Facebook không hề khó

nguồn: sưu tầm

 

 

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here