5 Điểm Khác Biệt giữa Zalo Ads so với Facebook Ads

0
1002
Quảng cáo Facebook

Các nhà quảng cáo hiện nay khi nhắc đến Zalo Ads vẫn còn rất mơ hồ thậm chí cho rằng đây không phải kênh tiềm năng để phát triển doanh số. Mời bạn đọc ngay bài viết dưới đây để thấy 5 sự khác biệt ưu việt của nền tảng “Made in Viet Nam” này so với ông lớn Facebook. Chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ có một cái nhìn hoàn toàn khác về Zalo Ads. 

1. Ngành sản phẩm đa dạng

Với các sản phẩm dịch vụ được phép quảng cáo trên Zalo thì bạn hoàn toàn có thể quảng bá các sản phẩm ngách: Giảm cân, tăng cân, thực phẩm chức năng (TPCN), sinh lý,… đây là những sản phẩm bị hạn chế và rất khó chạy trên nền tảng Facebook.

Tuy nhiên, cần lưu ý là các sản phẩm dạng uống như giảm cân, tăng cân, sinh lý, TPCN cần có các giấy tờ theo chính sách quy định của Zalo, các bạn chú ý nhé!

2. Chỉ cần duy nhất 1 thẻ Visa, Mastercard cho thanh toán

Không như hình thức quảng cáo trả sau tự động thanh toán của Facebook thì quảng cáo Zalo yêu cầu bạn thanh toán trả trước, tức nạp tiền vào tài khoản rồi mới chạy được. Việc nạp tiền có những phương thức thông dụng như: chuyển khoản, nạp bằng thẻ ATM nội địa, thẻ Visa, Mastercard, Voucher …

Và thẻ thanh toán quảng cáo Zalo sẽ không gặp phải các trường hợp khóa đầu số thường gặp như với thẻ quảng cáo Facebook.

3. Cơ chế tính tiền quảng cáo

Nếu như Facebook tính tiền quảng cáo của bạn dựa trên CPM thì Zalo tính tiền dựa trên cơ chế CPC với hình thức Website, bài viết, quan tâm. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm là bạn chỉ trả tiền cho những ai thực sự quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ bạn đang quảng cáo.

Và với zalo khi bạn target càng “sâu” thì giá trên mỗi lượt click CPC cũng sẽ tăng lên, nhưng bù lại là tệp khách hàng tiếp cận sẽ chính xác hơn.

4. Chính sách quảng cáo

Với quảng cáo Zalo thì sản phẩm hay dịch vụ của bạn cần có giấy tờ cần thiết, tương ứng để có thể duyệt quảng cáo thành công. Quá trình này sẽ hơi khó khăn cho nhà quảng cáo nhưng bù lại sẽ giúp tạo ra một môi trường bảo vệ người sử dụng Zalo so với việc quảng cáo Facebook không cần giấy phép dẫn đến tình trạng có thể xuất hiện các sản phẩm kém chất lượng tràn lan.

5. Không bị “die” ngang tài khoản quảng cáo

Nếu đã từng chạy quảng cáo với Facebook thì chắc bạn đã từng trải qua cảm giác sau 1 đêm toàn bộ tài khoản “bay màu” thành đỏ, nhưng với quảng cáo Zalo thì nếu tài khoản quảng cáo tuân thủ và không gian lận, vi phạm chính sách thì tài khoản quảng cáo Zalo của bạn luôn được đảm bảo an toàn.

Với 5 ưu điểm khác biệt trên, Zalo có thể trở thành kênh quảng cáo tiềm năng giúp doanh nghiệp “hái ra tiền” khi chọn Marketing. Chúc bạn lựa chọn đúng kênh quảng cáo hiệu quả cho sản phẩm/dịch vụ của rmình. 

 

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here