Home Quảng cáo trực tuyến Google Adwords Ưu nhược điểm quảng cáo Google Adwords

Ưu nhược điểm quảng cáo Google Adwords

0
2340

1.Ưu điểm quảng cáo Google Adwords

<b>Ưu điểm quảng cáo Google Adwords</b>
Ưu điểm của google adwords

Tiếp cận được 1 lượng khách hàng lớn:

Một trong những nguyên tắc đầu tiên của tiếp thị là đi đến tất cả ngóc ngách có khách hàng, và Google là công cụ có thể giúp bạn. Đây là công cụ tìm kiếm có hàng tỷ lượt người dùng mỗi ngày trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm khác của Google cũng có hàng tỷ người dùng, trong đó mạng hiển thị GDN đã tiếp cận được 90% người dùng internet trên thế giới.

Khách hàng nhìn thấy nội dung và trang web của bạn đầu tiên sẽ tăng tỉ lệ nhấp chuột vào trang đích mà bạn mong muốn. Nếu từ khóa cạnh tranh mà website chưa lên thứ hạng trong SEO thì quảng cáo PPC là giải pháp tuyệt vời giúp khai thác được lượng lớn người dùng từ Google và các trang đối tác mà họ phát triển.

Tiếp thị đúng đối tượng bằng từ khóa có liên quan:

Mặc dù tiếp cận được nhiều khách hàng là có giá trị, nhưng với các nhà tiếp thị, tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu mới là quan trọng nhất. Sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa của Google Adwords, bạn có thể tìm được những từ khóa mà bạn muốn quảng cáo của mình hiển thị khi ai đó tìm kiếm.

SEO là quá trình xây dựng nội dung để trang web của bạn xuất hiện trên công cụ tìm kiếm và đó sẽ là một chiến lược lâu dài ( đặc biệt cho từ khóa cạnh tranh cao). PPC hoạt động như một lối tắt để đưa trang web của bạn vào kết quả công cụ tìm kiếm có chứa từ khóa liên quan một cách nhanh nhất.

Nhắm đúng đối tượng mục tiêu theo nhân khẩu học:

Từ khóa không phải là yếu tố duy nhất để quảng cáo Google Adwords có hiệu quả, bạn hãy sử dụng tùy chọn nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học để đảm bảo quảng cáo của bạn hiển thị đúng đối tượng mục tiêu. Bạn có thể giới hạn quảng cáo của mình bằng cách xác định chính xác:

  • Tuổi tác
  • Giới tính
  • Vị trí địa lí

Ngoài ra, Google cũng cung cấp hình thức quảng cáo dựa theo mục tiêu trên thị trường, điều này có nghĩa là bạn có thể phân phối quảng cáo đến người tiêu dùng đã thu thập thông tin và tìm kiếm các sản phẩm tương tự trong quá khứ.

Chỉ phải trả tiền cho các nhấp chuột

Mặc dù tiếp cận được hơn 1 tỷ người dùng trên internet nhưng chỉ có 1 phần nhỏ khách hàng quan tâm đến sản phẩm hoặc nội dung của bạn. Tuy nhiên, bạn cần quá bận tâm về việc trả phí Google Adwords vì nó chỉ tính phí khi người dùng nhấp vào quảng cáo.

Remarketing duy trì kết nối với khách hàng đã truy cập trước đây

Rất nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty B2B phải tương tác với khách hàng nhiều lần mới có thể tạo ra chuyển đổi. Khách hàng truy cập vào trang web một lần là tốt nhưng khiến họ quay lại lần nữa sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng lượng khách hàng tiềm năng.

Google Adwords cho phép phân bổ quảng cáo trên website cho những người đã truy cập trang web của bạn, hãy có bảng phân nhóm riêng cho những khách hàng đã thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm và tương tác lại với thương hiệu của bạn.

Phân tích – cung cấp thông tin chi tiết để đánh giá, cải thiện

Khi thực hiện 1 chiến dịch cụ thể nào đó, bạn cần thiết phải xây dựng những chỉ số để có thể sử dụng chúng và cải thiện website. Google cung cấp dữ liệu về cách mà quảng cáo hay chiến dịch của bạn hoạt động để bạn hiểu rõ hơn theo thời gian về những gì hoạt động tốt hay không? Thông tin đó bao gồm:

  • Số lần nhấp cho mỗi quảng cáo và dữ liệu về người đã nhấp.
  • Số lượng khách hàng tiềm năng.
  • Lưu lượng truy cập Adwords đến trang web của bạn
  • Từ khóa mục tiêu nhận được nhiều nhấp chuột và khách hàng tiềm năng nhất.
  • Chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng.

2.Nhược điểm quảng cáo Google Adwords

<b>Nhược điểm quảng cáo Google Adwords</b>
Nhược điểm của google adwords

Mọi người tin tưởng kết quả tự nhiên hơn quảng cáo

Google Adwwords là 1 cách tuyệt vời để đưa thương hiệu của bạn đến với khách hàng đặc biệt khi các từ khóa khó xếp hạng với SEO. Tuy nhiên, việc hiển thị SERP trong quảng cáo không hiệu quả bằng kết quả không trả tiền ( đến từ SEO ). Vì người dùng tin tưởng vào kết quả tự nhiên nhiều hơn và thường nhấp vào chúng tới tỉ lệ cao hơn ( mặc dù Google đã cố gắng thay đổi để kết quả quảng cáo trông giống kết quả tự nhiên hơn ).

Từ khóa cạnh tranh cao thường có giá trị cao

Tỷ lệ quảng cáo Google Adwords thay đổi dựa theo từ khóa và tùy thuộc vào mục tiêu mà bạn lựa chọn. Vì Google hoạt động dựa trên giá đặt thầu, có những từ khóa có độ cạnh tranh cao, chi phí cho mỗi lần click có thể lên đến mấy chục ngàn, do vậy, nếu muốn từ khóa của bạn được ưu tiên xếp hạng ở vị trí cao hơn thì doanh nghiệp phải luôn trong trạng thái sẵn sàng “ chi nhiều tiền “.

Cần có thời gian học tập

Làm quen với nền tảng Google Adwords sẽ mất một chút thời gian, nếu bạn chưa quen với quảng cáo PPC, bạn sẽ phải thực hiện một số nghiên cứu hoặc đào tạo chuyên sâu về cách sử dụng, cách tạo các loại quảng cáo và phân tích cách Adwords hoạt động.

Đối với quảng cáo Google Adwords, bạn bị giới hạn số lượng không gian và cách thức quảng cáo hoạt động.  Bạn có thể tham khảo quảng cáo tìm kiếm, email, hay bán hàng trực tiếp trên trang web cũng là một thách thức nếu bạn đã quen với nhiều việc hơn.

Bạn nên sẵn sàng cam kết thời gian thực để học quảng cáo PPC tốt hoặc dành 1 phần ngân sách của bạn để thuê 1 người đã thành thạo nó.

Nó có thể đắt tiền

So với nhiều loại quảng cáo thì Google Adwords có thể rẻ hơn, nhưng nếu từ khóa của bạn có mức giá thầu cao, chi phí bạn bỏ ra sẽ lớn hơn rất nhiều. Bên cạnh đó bạn luôn phải đặt ngân sách tối đa của mình trong Google Adwords để đảm bảo bạn không trả tiền nhiều hơn mức chi phí bạn có thể bỏ ra.

Quảng cáo Google Adwords không phải là tốt nhất

Quảng cáo Google Adwords có thể là cách tốt nhất để hỗ trợ các kênh tiếp thị truyền thống khác của bạn, tuy nhiên đừng xem nó là duy nhất. Quảng cáo trả tiền giúp doanh nghiệp của bạn đến gần hơn với khách hàng, nhưng cần thiết vẫn phải tạo chuyển đổi bằng việc xây dựng nội dung và thương hiệu.

Nếu bạn đưa quảng cáo Google Adwords vào kế hoạch truyền thông của mình, nên cân nhắc để xây dựng chiến lược có sử dụng Google Adwords như công cụ thúc đẩy các kênh khác. Quảng cáo PPC giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều hơn với những khách hàng mới, khi số lượng khách hàng tiềm năng tăng lên, chuyển đổi tăng đồng nghĩa doanh thu của bạn cũng tăng ngút trời.

lh: 090 6262 865 để được tư vấn

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here