ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA QUẢNG CÁO TIKTOK MÀ BẠN CẦN BIẾT

0
2935
Quảng cáo Facebook

TikTok đang từng bước trở thành một nền tảng mạng xã hội thu hút được số lượng người dùng lớn không chỉ trên toàn thế giới mà còn ờ Việt Nam. TikTok đã đạt đến 500 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng, 800 triệu lượt cài đặt và 13 triệu video tải lên mỗi ngày. Đó cũng là lý do khiến quảng cáo TikTok được nhiều người quan tâm. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nền tảng quảng cáo này trong bài viết sau.

Ưu điểm:

TikTok hiện có 12 triệu người dùng hàng tháng (monthly active users) tại Việt Nam và quan trọng hơn là trong 1 ngày, trung bình mỗi người dùng sẽ tương tác với ứng dụng TikTok tới 29 phút. Khả năng gây “nghiện” của TikTok rất cao, hầu như nếu đã bắt đầu sử dụng trên 5 phút thì rất khó để ngừng lại.

Hướng tiếp cận của TikTok đến người dùng Việt Nam là thông qua mạng lưới KOLs & Influencers rộng lớn nên khả năng doanh nghiệp có thể kết hợp với các chiến dịch làm thương hiệu rất cao. Nội dung trên TikTok cũng theo hướng sáng tạo, không gây nhàm chán giúp doanh nghiệp dễ dàng thể hiện các ý tưởng của mình.

Ngoài ra cũng như đã nói bên trên, TikTok đang là nền tảng quảng cáo còn rất mới tại Việt Nam nên có độ cạnh tranh thấp, chi phí quảng cáo chưa bị đẩy lên cao như Facebook, Youtube hay Instagram.

Nhược điểm:

Vì đối tượng người dùng của TikTok còn khá trẻ nên các sản phẩm có thể kinh doanh trên nền tảng này cũng không đa dạng như Facebook. Phù hợp với các sản phẩm đang có xu hướng hoặc giá trị không quá cao (dưới 500.000 VNĐ).

TikTok đề cao tính sáng tạo của nội dung nên cần đầu tư để làm nội dung thực sự thú vị khi chạy quảng cáo. Một mẫu nội dung quảng cáo trên TikTok sẽ có vòng đời khá ngắn, chỉ từ 3 ngày đến 2 tuần. Nếu doanh nghiệp không có đội ngũ sáng tạo nội dung mạnh, đặc biệt là định dạng video clip ngắn thì khả năng gây chú ý trên nền tảng này rất thấp.

Cuối cùng, vì TikTok chỉ mới bước đầu đến Việt Nam nên sự hỗ trợ và những tính năng phù hợp cho thị trường Việt Nam chưa thực sự nhiều. Các nhóm đối tượng mà TikTok có thể hướng đến còn khá cơ bản, tương tự như chạy quảng cáo trên Zalo.

Bất kể nền tảng quảng cáo nào cũng sẽ có những ưu nhược điểm, tuy nhiên việc biết thêm một kênh quảng cáo mới là TikTok sẽ giúp doanh nghiệp có thêm lựa chọn khi xây dựng một kế hoạch Marketing. Ngoài ra, trước xu hướng Mạng xã hội ngày càng bùng nổ và có nhiều thể loại như hiện nay, doanh nghiệp cũng cần phải thử nghiệm và đánh giá xem Mạng xã hội nào thực sự phù hợp với sản phẩm, dịch vụ mình cung cấp.

LH : 090 6262 865 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

WEBSITE: quangcaohieuqua.net

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here