Tư vấn công nghệ thông tin: ERP Bất động sản và Ngành xây dựng

0
4284
Quảng cáo Facebook

Erp bất động sản và xây dựng là một ngành rất tiềm năng cho ERP, Với ngành xây dựng và Bất động sản thì điểm mấu chốt của vấn đề là nằm ở việc Quản lý dự án, Quản lý Bất động sản và hợp nhất báo cáo tài chính, báo cáo chi nhánh

Phân tích  ERP Bất Động Sản

Vòng đời của một sản phẩm trong ngành này ví dụ như : Tìm dự án đầu tư –> Xây dựng dự án –> Bán dịch vụ sản phẩm –> Bảo hành bảo trì khách hàng. Có thể tổng quát nôm na là như vậy nhưng trong những cái lớn đó nó sẽ có nhiều cái nhỏ khác nhau

Tìm dự án đầu tư : Phải tìm những lô đất, những khu nhà hoặc những dự án nào đó để có thể đầu tư mà mình cảm thấy hiệu quả. Vậy thì đây là một quá trình tìm kiếm phân tích và đánh giá tính khả thi của việc tiền dự án này. Do đó phải có một dãy dữ liệu , số mà để có thể kết luận là dự án này có khả thi hay không . Trong ERP đều có phần hành quản lý cho việc này. Mỗi sản phẩm thì có nhiều tên gọi khác nhau nhưng mục đích vẫn là giúp ra quyết định tốt cho việc quyết định đầu tư cho dự án nào.

Xây dựng dự án: Đây là một quá trình dài hơi không kém gì bước trên khi mà phải quản lý một dự án xây dựng Ví dụ như : Xây dựng Bulding cho thuê hoặc xây chung cư cao cấp để bán. Thì ở đây phải quản lý rất phức tạp và chi tiết như . Nguyên vật liệu, kế hoạch , dự toán chi phí , phân tích dự án , tiến độ dự án, nhà thầu phụ,.quyết toán công trình…Quá trình này có thể kéo dài từ 2-5 năm tùy theo độ phức tạp của dự án. Có nhiều công trình kéo dài hơn 10 năm là chuyện thường. Trong quá trình đó lại rất nhiều liên quan đến các phòng ban như : Phòng kế toán , phòng kế hoạch, phòng dự án, phòng nhân sự. Nói chung là một mớ hỗn độn và cần phải quản lý nó.. Trong ERP ai cũng biết nó quản lý ở module Quản lý dự án (Cách gọi khác nhau như PS hoặc PM). Phân hệ này có khả năng làm những việc trên. Nó cũng xuất phát từ thực tiễn mà ra (Best Pratice)

Bán dịch vụ sản phẩm: Mình có thể hiểu là bây giờ tôi xây được ngôi nhà đó rồi , cần bán dịch vụ và cần cho thuê chẳng hạn thì những việc gì cần làm: Sale khắp thị trường,tiến hành làm hợp đồng sản phẩm cho thuê hoặc mua, giấy tờ , lập ban quản lý tòa nhà, tính chi phí cho các tòa nhà ,…. đủ thứ hằm bà lằng trong đó. Vậy thì cũng phải kiểm soát nó . Cả bảo hành bảo trì khách hàng cũng thế . Đó là một quá trình kéo dài khi làm một dự án trong ngành xây dựng và Bất động sản. Vậy thì ERP cho ngành này nó phải đáp ứng được các nhu cầu đó.

Trở lại vấn đề ERP cho ngành này trong năm nay thì quả cũng có căn cứ bởi rằng có nhiều lý do để đầu tư trong năm nay vì có nhiều nhận định. Có người bảo rằng Khó khăn cũng chính là lúc mình nhìn lại mình, thay đổi mình và làm ERP. Nhưng cũng có nhiều người trong ngành này bảo rằng “Tôi chẳng liên quan gì đến khủng hoảng” dự án vẫn xây đều, người ta sinh con đẻ cái chắc hẳn phải có nhà, cty mở càng nhiều sẽ phải thuê Building, tiền vay ngân hàng thì lãi suất đang giảm , các tổ chức tài chính bỏ bê chứng khoán sang đâu tư bất động sản khi giá xuống đáy, người người lợi dụng tình hình khó khăn cắn lưỡi mua nhà đất bởi giá là rẻ nhất,….

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here