Tư vấn công nghệ: Chữ ký số trong giao dịch chứng khoán

0
2200
Quảng cáo Facebook

Tu van cong nghe –  Từ tháng 10 đến tháng 12/2010, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước sẽ thí điểm ứng dụng chữ ký số trong các giao dịch chứng khoán.

Sáng ngày 21/9/2010 tại Hà Nội, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) và Tập đoàn VNPT đã ký kết thoả thuận hợp tác triển khai chữ ký số công cộng.

Ông Phạm Long Trận, Chủ tịch Hội đồng thành viên của Tập đoàn VNPT cho biết VNPT sẽ cung cấp giải pháp, tư vấn kỹ thuật và công nghệ tích hợp chữ ký số vào ứng dụng trong các giao dịch điện tử trong hoạt động chứng khoán của SSC. Chương trình hợp tác được chia làm hai giai đoạn: giai đoạn 1 là ứng dụng chữ ký số trong các giao dịch giữa SSC với các công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ và công ty đại chúng; giai đoạn 2 là ứng dụng chữ ký số trong các giao dịch của các nhà đầu tư trong lĩnh vực chứng khoán.

Ngoài ra, VNPT và SSC cũng sẽ phối hợp cùng nhau trong các hoạt động truyền thông, đào tạo nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tác dụng của chữ ký số, hỗ trợ cung cấp chứng thư số cho người tham gia sử dụng các dịch vụ giao dịch chứng khoán điện tử.

Tại lễ ký kết, ông Vũ Bằng – Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước khẳng định việc sử dụng chữ ký số trong ngành giao dịch chứng khoán sẽ được đẩy mạnh trong thời gian tới. Theo kế hoạch, trong 3 tháng (từ 1/10 – 31/12/2010), Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước sẽ thí điểm ứng dụng chữ ký số trong giao dịch với 20 công ty chứng khoán tham gia.

Trước đó, ngành thuế và hải quan đã triển khai thử nghiệm dịch vụ chữ ký trong các giao dịch khai thuế và khai hải quan điện tử.

(Theo ICTnews)

Tư vấn công nghệ

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here