Tổng hợp từ ngữ bị cấm khi chạy quảng cáo Facebook

0
1815
Quảng cáo Facebook

Facebook Ads – Quảng cáo Facebook là một kênh được các Marketer sử dụng trong chiến dịch Marketing của mình. Khi tham gia vào sân chơi Facebook Ads, dĩ nhiên rồi, bạn phải chơi theo luật của Facebook. Khi đó mọi thứ liên quan để chạy được quảng cáo Facebook như nội dung, từ ngữ, media,… các nhà quảng cáo đều phải làm theo luật mà Facebook đưa ra. Mọi thứ không theo luật sẽ đi từ cảnh cáo đến cấm hẳn, bao gồm tài khoản quảng cáo cho đến Fanpage bán hàng.

Trước đây mình đã có một bài viết về Facebook cấm hoặc hạn chế nội dung chạy quảng cáo như thế nào? Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn những từ ngữ bị cấm khi chạy quảng cáo Facebook.

Bài viết này được hoàn thành dựa trên kinh nghiệm chạy nhiều mảng của mình và tham khảo thêm thông tin, sau đó tổng hợp lại. Không phải cứ từ nào mình nhắc đến là Facebook sẽ cấm nhưng tùy trong ngữ cảnh mà mình liệt kê ra để các bạn chú ý. Mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc hạy quảng cáo tránh vi phạm vào các chính sách Mác-xoăn đưa ra. Mình sẽ đưa ra theo ngành nghề cho các bạn dễ theo dõi nhé!

Nhóm sản phẩm liên quan tới sức khỏe

Đây là nhóm mà theo mình nghĩ có số lượng thanh niên chạy Facebook Ads đông đảo bậc nhất – chủ yếu là bệnh viện, công ty dược phẩm và Spa, thẩm mỹ viện. Đây cũng từ là ngành mình trực tiếp tham gia triển khai, mình sẽ liệt kê dưới đây cho các bạn tránh:

 • Các từ liên quan đến bệnh hoặc là bộ phận trên cơ thể như là: Gan, Quả tim, Xương khớp, Viêm xoang, giảm cân, mỡ bụng, mỡ thừa, tăng cân, tiểu đường, mọc tóc, hói đầu, mất ngủ, trĩ, vòng 1… (rất nhiều loại bệnh)
 • Các từ Facebook cho rằng bạn ám chỉ người bệnh: Thực phẩm chức năng, bệnh nhân, bệnh nhi, phòng khám bệnh, bác sĩ chữa trị, bác sĩ điều trị , bạn bị, bạn mắc, người bị, người mắc, bạn thấy,…
 • Một số từ ngữ Facebook cho rằng mang hàm ý tiêu cực: khỏi bệnh, chết đau đớn, tuyệt vọng, tự tử, tai nạn,…
 • Những từ ngữ các bác nói quá về sản phẩm, khẳng định không căn cứ về sản phẩm, từ ngữ mang tính chất cam kết về hiệu quả sản phẩm: chữa khỏi, thoát khỏi, hết mụn, hết nám, hết đau, cam kết, hoàn toàn, dứt điểm … . Những từ ngữ này ngoài việc đối mặt với Facebook các bác sẽ còn phải đổi mặt với pháp luật Việt Nam (nếu kinh doanh thực phẩm chức năng)
 • Những từ ngữ đưa ra thời gian khiến khách hàng hiểu rằng đó là thời gian khỏi bệnh: sau 1 tháng, sau 1 tuần, chỉ 3 ngày, …
 • Từ ngữ thể hiện trước-sau: trước khi, sau khi, before, after,…
 • Một số từ ngữ gây cảm giác khó chịu, sợ hãi cho người đọc: tiêm, chích, mổ, xẻ
 • Các câu hỏi giả định đưa người đọc vào 1 tình huống nào đó mà Facebook cho rằng không tốt cho họ: Bạn có hay trằn trọc mất ngủ? Bạn có muốn đẹp hơn? Bạn có chắc mình hoàn toàn khỏe mạnh?

Nhóm liên quan đến tình dục, người lớn

Không chỉ riêng Facebook mà các kênh quảng cáo đều hạn chế bởi quốc gia nào cũng có luật quảng cáo nghiêm ngặt cho nhóm sản phẩm này, từ hình ảnh, video cho tới nội dung bài viết.

Những từ này khá bậy đó …Eww …

Các từ ngữ chỉ bộ phận sinh dục con người : ***,***

Câu từ thiên hướng về sự khoái cảm tình dục:

 • Bao cao su để tăng khoái cảm của bạn.
 • Sử dụng gel của chúng tôi để cải thiện đáng kể đời sống tình dục của bạn.
 • Mua đồ chơi tình dục của chúng tôi để được thỏa mãn.
 • Đồ chơi tình dục hoặc các sản phẩm tập trung vào khoái cảm tình dục.

Nhóm liên quan tới thương hiệu nổi tiếng

Vụ này không phải nhắc thêm quá nhiều, các từ ngữ liên quan tới thương hiệu nổi tiếng, đặc biệt như thời trang hoặc nước hoa hay dính hàng Fake, việc bạn bán sản phẩm của họ nhưng không có giấy phép ủy quyền, hoặc bán hàng nhái của họ thì Facebook sẽ cấm hình ảnh/video và content chứa những thứ nhận diện được thương hiệu này. Điển hình như: Zara, Nike, Adidas, Gucci, Chanel, LV…

Từ ngữ thống kê, chỉ đích danh ai đó, giới tính, quốc gia, địa phương, chủng tộc

Chỉ đích danh: ông nọ, bà kia, chú, cô, anh, em, … đặt trong ngữ cảnh nói về người đó. Ví dụ: bà Huyền bị mụn đầu đen đã 3 năm không chữa trị khỏi.

Xem thêm:  All link kháng nghị quảng cáo Facebook và link liên hệ Support [Update 10/2019]

Địa phương, quốc gia: Anh , Pháp, Nhật, Việt, Hà Nội, Sơn La… đặt trong ngữ cảnh khoanh vùng, nhắc tới sự thiếu tích cực. Ví dụ: người *** *** nói rằng không có tình trạng mại dâm ở địa phương của họ

Giới tính: đồng tính nam, đồng tính nữ, nam giới, nữ giới,…

Chủng tộc: người da màu, người da đen …

Từ ngữ liên quan đến vay vốn, tín dụng

Ví dụ như: Vay, vay vốn, vay tín dụng, vay tín chấp, tiền tệ, tài chính, thuế, lãi xuất, cho vay, giải ngân,…

Từ ngữ liệt kê các thành phần hóa học

Phần này thì nhiều khi hạn chế thôi chứ không cấm tiệt, có một số thành phần hóa học sẽ cấm hẳn nhưng thú thực mình không giỏi bộ môn hóa nên phần này mình sưu tầm thôi, vì một số job của mình viết rõ thành phần hóa học vẫn sống nguyên vẹn.

Ví dụ: vitamin, acid, axit, chất xơ, tên cụ thể các thành phần,…

Từ ngữ nhắc đến thương hiệu thuộc Facebook không đúng

Ông đang ở trong môi trường của người ta thì ông cũng phải sống cho vừa lòng chứ đúng không nào? Vì vậy phải viết đúng là Facebook, Instagram

Cấm: FB, facebook, Fakebook, …

Từ ngữ liên quan đến vũ khí, bạo lực

Từ vũ khí tối tân hiện đại như súng, lựu đạn, bom, dùi cui, đèn pin kích điện, đèn pin chích điện … cho đến vũ khí thô sơ cổ đại như đao, thương, kiếm , kích, chùy, mâu, cung … cho tới vũ khí thời thượng cổ thần thoại như nỏ thần An Dương Vương , gậy như ý của Tôn Ngộ Không đều bị cấm.

Đến đây thì không ít từ ngữ và ngữ cảnh mình đưa ra để các bác lưu ý rồi. Có gì bổ sung vui lòng comment phía dưới mình update nhé. Chân thành cảm ơn!

nguồn: sưu tầm

 

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here