Nâng cao hiệu quả khi quảng cáo Facebook

0
1349
Quảng cáo Facebook

 

Bạn là một người dùng Internet hiểu biết, điều đó có thể khiến bạn nghĩ rằng sẽ chẳng ai click vào các mẫu quảng cáo Facebook.

Hoàn toàn sai!

Facebook được dự báo sẽ đạt doanh thu khoảng hơn 4 tỷ USD từ quảng cáo trong năm nay. Rõ ràng là quảng cáo Facebook vẫn thu hút người xem.

Vậy làm thế nào để khách hàng click vào quảng cáo, và quan trọng hơn làm thế nào để họ mua sản phẩm, dịch vụ của bạn?

Nếu như bạn hoàn toàn chưa biết gì về quảng cáo Facebook, bạn có thể tham khảo bài viết sau để có cái nhìn tổng quan. Sau đó hãy quay trở lại đây và cùng tìm hiểu chuyên sâu hơn về Facebook Ads.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra các lỗi mà nhà quảng cáo thường mắc phải cũng như những yếu tố quan trọng nhất để đem lại thành công cho quảng cáo của bạn.

 1. Quảng cáo Facebook hoạt động như thế nào?

Quang cao Facebook hoat dong nhu the nao

Hiện nay có rất nhiều hình thức quảng cáo trên Facebook. Bạn có thể quảng cáo cho Fanpage, bài viết, sự kiện hoặc website…. Mặc dù Facebook luôn cố gắng tập trung vào các quảng cáo tự nhiên và giữ người dùng ở lại Facebook, nhưng  vẫn có lựa chọn cho phép bạn đưa khách hàng về website của mình

Quảng cáo Facebook nhắm chọn dựa trên vị trí, nhân khẩu học và profile của người dùng (với kho dữ liệu đồ sộ và các thông tin chi tiết Facebook mang tới những tính năng nhắm chọn rất riêng biệt). Sau khi tạo quảng cáo, bạn sẽ phải thiết lập ngân sách và giá bid cho mỗi click – CPC (hoặc 1000 lần view – CPM). Cuối cùng là vượt qua sự xét duyệt của Facebook trước khi người dùng có thể nhìn thấy quảng cáo của bạn.

 1. Mục tiêu chuyển đổi phù hợp

Muc tieu chuyen doi phu hop

Quảng cáo trên Facebook giống với Quảng cáo hiển thị hơn là quảng cáo tìm kiếm, người dùng click vào quảng cáo và tới trang của bạn đơn giản là vì họ quan tâm, thế nên nếu bạn mong muốn họ ngay lập tức mua một sản phẩm gì đó của mình để thu được lợi nhuận thì bạn sẽ thất bại. Người dùng Facebook có xu hướng thoát khỏi website nếu bạn đòi hỏi quá nhiều từ họ (mua hàng ngay lập tức, cung cấp nhiều thông tin). Thay vào đó bạn chỉ nên đặt mục tiêu chuyển đổi đơn giản như đăng ký dịch vụ của bạn(với một vài thông tin cơ bản) hoặc đơn giản chỉ là đăng ký email để nhận các thông tin khuyến mại (đối với các doanh nghiệp bán sản phẩm), sau đó bạn có thể bán hàng cho họ thông qua email Marketing.

 1. Nhắm chọn chi tiết

Nham chon chi tiet

Sai lầm dễ gặp phải nhất khi quảng cáo Facebook đó chính là không nhắm chọn đối tượng một cách chính xác.

Các tùy chọn mục tiêu của quảng cáo Facebook là cực kỳ đa dạng và chi tiết, bạn có thể nhắm chọn theo:

 • Đối tượng tùy chỉnh (Custom Audiences)
 • Vị trí (Location)
 • Tuổi (Age)
 • Giới tính (Gender)
 • Ngôn ngữ (Languages)
 • Sở thích (Interests)
 • Hành vi (Behaviours)
 • Kết nối (Connections)
 • Các tùy chọn khác

Tùy theo mục tiêu của bạn sẽ có những cách nhắm chọn khác nhau, tuy nhiên hầu hết các nhà quảng cáo đều tập trung vào các mục chính là địa điểm, độ tuổi, giới tính và sở thích. Nếu như các mục địa điểm, độ tuổi và giới tính là khá rõ ràng và đơn giản để lựa chọn thì mục sở thích sẽ phức tạp hơn một chút, lúc này bạn có thể chọn nhóm sở thích chung, hoặc các nhóm sở thích chi tiết. Việc lựa chọn nhóm sở thích chung sẽ giúp bạn tiếp cận được số lượng người dùng rất lớn nhưng lại khó phân loại chính xác đối tượng, vì vậy ở đây hãy cố gắng lựa chọn càng chi tiết càng tốt.

Nhắm chọn sở thích

Ngoài ra hành vi người dùng cũng là một lựa chọn đáng để lưu tâm. Với việc Facebook có thể thống kê hành vi người dùng một cách chính xác dựa trên những hoạt động của họ trên Facebook, bạn có thể nhắm chọn một cách chính xác đối tượng người dùng của mình dựa trên những hành vi này. Ví dụ một đại lý vé máy bay nên chọn những người thường xuyên đi du lịch hoặc đi công tác..

 1. Hình ảnh

Hinh anh quang cao an tuong

Một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với quảng cáo của bạn chính là hình ảnh. Mặc cho thông điệp của bạn có hấp dẫn đến thế nào, nhưng nếu hình ảnh của bạn không đủ hấp dẫn người dùng thì cũng sẽ không có ai click vào quảng cáo.

Đừng sử dụng những hình ảnh kém chất lượng, các hình ảnh trên Google hoặc các hình ảnh mà bạn không sở hữu bản quyền.

Dưới đây là một vài loại hình ảnh tạo ra ấn tượng và hiệu quả tốt nhất:

Con người

Hình ảnh về con người luôn mang tới hiệu quả tốt nhất. Bạn nên sử dụng các hình ảnh cận cảnh phù hợp với đối tượng người xem mà bạn nhắm tới. Một mẹo nhỏ là nên sử dụng hình ảnh người với khuôn mặt hướng về phía bên phải, người xem sẽ có xu hướng theo dõi dòng tiêu đề và đọc thông điệp quảng cáo của bạn nhiều hơn.

Đặt chữ hợp lý

Để hấp dẫn người xem click vào quảng cáo bạn cũng cần phải sếp đặt chữ một cách hợp lý và rõ ràng. Chọn màu chữ tươi sáng cũng sẽ giúp quảng cáo của bạn ấn tượng hơn. Nội dung chữ cũng giống như cách lựa chọn tiêu đề, nên sử dụng câu hỏi hoặc mang đến lợi ích cho người xem để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Sử dụng nhiều mẫu khác nhau

Mỗi chiến dịch nên có ít nhất 3 mẫu quảng cáo cho cùng một nhóm đối tượng để có thể thử nghiệm và tìm ra mẫu phù hợp nhất. Sau một vài ngày, hãy loại bỏ những mẫu quảng cáo có hiệu quả thấp (CTR thấp, giá tương tác cao, giá chuyển đổi cao….) và bổ sung ngân sách cho các mẫu quảng cáo còn lại.

 1. Lời quảng cáo

Loi quang cao an tuong

Sau khi đã chú ý đến hình ảnh quảng cáo của bạn là lúc người dùng bắt đầu đọc nội dung quảng cáo. Đây là lúc bạn giới thiệu kỹ hơn cho họ về sản phẩm, dịch vụ của mình và có thể nhận được tương tác.

Dù bị giới hạn về số lượng ký tự, nhưng hãy đảm bảo quảng cáo của bạn đảm bảo những yếu tố sau:

 • Dẫn dắt người dùng đọc quảng cáo của bạn với dòng tiêu đề “đắt giá”
 • Mô tả một cách vắn tắt tính năng hấp dẫn nhất hoặc lợi ích lớn nhất mà sản phẩm, dịch vụ của bạn mang lại để có được sự quan tâm, yêu thích từ người dùng.
 • Khiến cho người dùng có mong muốn sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn ngay với một khuyến mại giảm giá hoặc một thời gian sử dụng miễn phí….
 • Kết thúc bằng một lời kêu gọi hành động (Call to Action) như mua hàng, đăng ký ….

lh: công ty tvcn việt nam sđt 0906262865 để được tư vấn miễn phí

 

 

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here