Mách bạn 5 nguyên tắc thiết kế hình ảnh quảng cáo

0
2590
Quảng cáo Facebook

Trong quảng cáo Facebook, hình ảnh hấp dẫn đóng vai trò tiên quyết, vì hình ảnh là điểm thu hút đầu tiên & mạnh mẽ nhất đối với người dùng Facebook.

Có thể sản phẩm hay dịch vụ của bạn là “đỉnh của đỉnh”, nhưng nếu ảnh quảng cáo Facebook của bạn “lem nhem” quá, thì cá là số người dòm ngó đến tụi nó may ra chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

Tuy nhiên, chi phí thuê thiết kế ảnh hay banner quảng cáo Facebook khá đắt đỏ. Nên nếu bạn có thể tự tạo ra hình ảnh cho quảng cáo của chính mình sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.

May mắn thay, với sự trợ giúp của các công cụ thiết kế như Canva, Fotor hay Bannersnack,… việc tạo ra thiết kế đẹp mắt và chuyên nghiệp trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Dù vậy, công cụ cũng chỉ là công cụ, người dùng mới quan trọng. Có rất nhiều thiết kế được tạo ra từ các công cụ trên, nhưng trông vẫn thiếu tinh tế và cuốn hút.

Không sao, cho dù bạn có mắt nghệ thuật hay không có hoa tay nào đi chăng nữa, tuân theo 5 nguyên tắc thiết kế dưới đây sẽ giúp hình ảnh quảng cáo Facebook của bạn thu hút ánh nhìn và làm xiêu lòng người dùng ngay lập tức.

Quy tắc 1: Thiết kế ảnh theo quy tắc 1/3

Quy tắc này giúp các nhà thiết kế và nhiếp ảnh tạo ra cảm giác về sự cân bằng trong tác phẩm nghệ thuật của họ. Quy tắc này được áp dụng bằng cách chia khung ảnh thành 9 phần bằng nhau. Đặt vật thể chính của mẫu quảng cáo vào các tiếp điểm giúp bức ảnh có thêm nhiều không gian để thở, từ đó, tạo ra cảm giác hài hòa tự nhiên. Hãy xem ví dụ dưới đây:

ảnh quảng cáo Facebook - quy tắc 1/3

Cách bố cục này tạo ra sự phân cấp thị giác (visual hierarchy), hãy chú ý, ngay sau cái nhìn đầu tiên vào những chiếc giày, bạn lập tức được giới thiệu đến thương hiệu của chúng.

Quy tắc 2: càng ít chữ trên hình càng tốt.

Cho đến thời điểm này, Facebook vẫn từ chối quảng cáo nếu hình ảnh minh họa cho mẫu quảng cáo đó chứa hơn 20% chữ – quy định khiến nhiều nhà quảng cáo một thời điên đầu. Ngoài ra, theo Facebook*, quá nhiều chữ trên hình ảnh có thể khiến khả năng tiếp cận của quảng cáo giảm sút.

Chính vì vậy mà Facebook đã phát triển công cụ Text Overlay Tool ****giúp người quảng cáo kiểm tra tính hợp lệ của hình ảnh trước khi submit chính thức mẫu quảng cáo của mình.

Thí nghiệm dưới đây dùng để kiểm chứng sự ảnh hưởng chất lượng quảng cáo giữa hình ảnh ít và nhiều chữ để xem Facebook làm thật hay chỉ “hù” các nhà quảng cáo mà thôi.

Kiểm tra 2 mẫu quảng cáo cùng nội dung, một phiên bản thuần chữ, phiên bản còn lại có thêm hình ảnh và kích thước chữ nhỏ lại.

lh: 090 6262 865 để được tư vấn

 

 

 

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here