Làm thế nào để tối ưu hoá quảng cáo video trên Facebook?

0
1286
Quảng cáo Facebook

1. Quy tắc 5s trong làm quảng cáo video:

Người dùng di động lướt rất nhanh qua các nội dung trên điện thoại, vì thế những giây đầu tiên đóng vai trò quyết định trong việc lôi kéo mọi người xem trọn vẹn nội dung video. Facebook cho biết đối với các video quảng cáo, thời lượng xem trung bình trên News Feed là 5,7 giây.

Vì thế, bạn có thể áp dụng quy tắc 5s như sau:

– Đưa mọi người vào thẳng kịch tính trong 5 giây đầu tiên, thu hút sự chú ý của mọi người ngay lập tức.

– Xuất hiện sản phẩm hoặc thông điệp của thương hiệu trong 5 giây đầu tiên. Bạn đưa thương hiệu vào video càng sớm và thông điệp càng rõ ràng thì càng mang lại hiệu quả.

– Hãy gây ấn tượng với hiệu ứng hình ảnh bắt mắt: Tập trung vào việc truyền tải thông tin mà không cần lời nói. Sử dụng đồ họa, chuyển động và hình ảnh giải thích để truyền tải thông điệp của bạn.

Lưu ý rằng, trong khi lướt Facebook, video tự động phát nhưng lại không có âm thanh, vì thế các nhà sáng tạo nội dung cần thêm chữ hoặc phụ đề vào video để người xem dễ nắm bắt thông điệp.

2. Chọn định dạng để hiển thị video hiệu quả:

Sau khi tạo ra một video hoàn chỉnh, bạn cân nhắc cách để hiển thị những video này với nhiều hiệu ứng thị giác thu hút trên điện thoại di động. Hãy khai thác triệt để từ trang sáng tạo của Facebook Creative Hub nhé:

– Định dạng quảng cáo Carousel: Hiển thị nhiều video, hình ảnh và cả thông tin nổi bật trên cùng một thanh truyền.

Làm thế nào để tối ưu hoá quảng cáo video trên Facebook? - ảnh 1

– Định dạng quảng cáo Canvas: Video sẽ mở rộng ra với kích thước toàn màn hình, đưa người dùng vào một trải nghiệm tương tác vượt trội mà không cần phải thoát khỏi giao diện Facebook.

– Định dạng dọc hay vuông: định dạng này cho phép video của bạn chiếm nhiều diện tích hơn trên màn hình.

 

 

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here