Google Place Search: Tham vọng mới của Google

0
2155
Quảng cáo Facebook

Google vừa cho ra mắt ứng dụng Google Place Search, chuyên về sắp xếp thông tin về các khu vực và nơi chốn trên toàn cầu.

Giao diện Google Place. Ảnh minh họa: Techradar.com

Google tin rằng công cụ trực tuyến mới nhất này sẽ giúp người ta có được những quyết định mang tính tin cậy cao khi họ đến một địa điểm cụ thể nào đó.

“Chúng tôi hân hạnh cho ra mắt Place Search, một công cụ tìm kiếm vị trí tại địa phương mới, sẽ giúp sắp xếp lại thông tin về nơi chốn và địa điểm của mọi khu vực trên trái đất”  – Giám đốc phụ trách sản phẩm, Jackie Bavaro hoan hỉ viết lên blog của Google.

“Chúng tôi đã tập hợp những kết quả tìm kiếm xung quanh những vị trí cụ thể, để các bạn – những khách hàng, có thể tự đưa ra những so sánh thích hợp và quyết định nơi mình muốn đến”.

Những kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị khi Google dự đoán người dùng đang tìm kiếm thông tin về một địa điểm xác định nào đó – đồng thời cũng đưa ra một dòng liên kết “places” nhất định tại bảng hiển thị bên trái màn hình.

Với Place Search, Google sẽ liên kết động liên tục với hàng trăm triệu websites với hơn 50 triệu địa điểm có thật trên thế giới. Google sẽ tự động nhận diện một trang web khi nó chứa nội dung liên quan đến các nơi chốn, và cũng tự động bắt liên kết (link), thậm chí ngay cả khi trang web không chứa chính xác địa chỉ và sử dụng một cái tên khác.

Place Search sẽ ra mắt người dùng khắp thế giới trong vài ngày nữa, với hơn 40 ngôn ngữ hỗ trợ.

(Theo Techradar)

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here