Giảm chi phí quảng cáo facebook bằng cách đấu giá thầu

0
978
Quảng cáo Facebook

Facebook luôn cân đối giữa giữa lợi ích của nhà quảng cáo ( những người sẵn sàng bỏ tiền cho facebook để quảng cáo tìm kiếm khách hàng) và lợi ích của người dùng facebook .

Quảng cáo của bạn có tiếp cận được tối đa lượng người trên facebook hay không sẽ căn cứ theo giá thầu mà nhà quảng cáo bỏ ra kết hợp với việc khả năng diễn ra hành động của người dùng Facebook  như  comment like share, xem video thì tập trung cho việc nhấp mở clip …

Còn việc tối đa giá trị của người dùng sẽ  căn cứ theo điểm quảng cáo. Nghĩa là sau khi quảng cáo được phê duyệt và tiếp cận đến 500 người thì sẽ xuất hiện điểm quảng cáo việc này sẽ dựa trên tiêu trí hành vi đánh giá của người dùng khi xem Content quảng cáo. Khi điểm quảng cáo cao thì chi phí tương tác sẽ rẻ hơn và điều này như các bạn đã biết nó sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều người hơn dẫn đến khả năng có nhiều người quan tâm hơn.

Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách đấu giá để giảm chi phí quảng cáo facebook

Có 3 hình thức đấu thầu chính:

1. Đấu thầu tự động

Đây là cách đấu thầu được nhiều người áp dụng nhất đặc biệt là những người chưa có nhiều kỹ thuật trong đấu hóa nên facebook sẽ tự quyết định giá thầu cho bạn .

Ưu điểm : Bạn không phải đau đầu để chỉnh sửa theo dõi

Nhược điểm : bạn sẽ không kiểm soát được khi bạn tăng ngân sách kéo theo mọi thứ tăng theo một cách mạnh mẽ.

2. Đấu thầu thủ công

Hình thức đấu thầu này thường được ít người áp dụng vì nó  hơi lằng nhằng thậm chí quảng cáo ngừng phân phối. Cách đấu thầu này chỉ dùng khi bạn đã nắm được mức giá thầu hợp lý, Facebook sẽ dựa theo đó để tìm những phiên đấu giá phù hợp và giá sẽ giao động trên dưới 1 xíu thôi.

Ưu điểm: Ổn định hơn, đỡ lãng phí.

Nhược điểm: bạn sẽ nắm rõ được mức giá thầu hợp lý để set, theo dõi điều chỉnh không thì ngưng phân phối mất.

3.Đấu thầu bán thủ công

Đây là hình thức đấu thầu tự động nhưng lại kết hợp đặt giới hạn giá thầu mà bạn muốn. Có nghĩa là nếu bạn muốn chi phí trên tương tác ở mức giá cố định nào đó thì khi có những phiên vượt ngưỡng Facebook sẽ không để bạn tham gia nữa.

Ưu điểm: Hợp với những người chạy ngân sách nhỏ vì sẽ có những phiên đấu giá chất lượng mà giá thấp.

Nhược điểm : Khó tìm được một con số giới hạn như mong muốn, có khả năng bị không phân phối, không cắn tiền.

Nên chọn hình thức đấu thầu nào

Để biết nên chọn hình thức quảng cáo nào bạn cần xác định bạn  muốn chi phí trên tương tác của mình ổn định hay rẻ nhất.

Trong trường hợp bạn muốn quảng cáo của mình ổn định kể cả khi tăng và không tăng ngân sách thì nên đấu giá thủ công nhưng hãy nhớ là theo dõi các nhóm quảng cáo trước để có mức giá ok một chút.

Còn nếu như bạn thích đấu thầu với mức giá rẻ thì bạn nên chọn hình thức đấu giá tự động.

 

 

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here