Giải đáp một số những thắc mắc khi chạy quảng cáo trên facebook

0
1010
Quảng cáo Facebook

1. Bán sản phẩm này trên Facebook thì target quảng cáo thế nào cho hiệu quả?

Vấn đề về TARGET đối tượng luôn được nhiều người quan tâm khi chạy quảng cáo facebook. Vậy target như thế nào cho đúng?

Nhiều người chạy quảng cáo luôn tin rằng nội dung quảng cáo của mình tốt rồi và khi nó không hiệu quả sẽ nghĩ đến ngay là do TARGET

Nhưng bạn có biết nội dung rất quan trọng một khi nó không hấp dẫn, không thuyết phục thì dù bạn có target đúng đối tượng vẫn không có đơn?

Trong quá trình viết nội dung quảng cáo thì ngoài việc bạn hiểu sản phẩm thì cần phải có kỹ năng viết để diễn đạt điều đó, phải sáng tạo nội dung. Để biết việc quảng cáo của mình có bị vấn đề về nội dung hay không thì hãy chạy cùng đối tượng với nhiều nội dung khác nhau để kiểm tra.

Nếu target đối tượng sai thì việc không bán được hàng là đương nhiên. Để target đúng bạn cần phân tích xem khách hàng mình hướng tới sẽ có những sở thích hành vi gì trên Facebook. Vì sẽ có nhiều loại đối tượng, có thể họ đang cần sản phẩm dịch vụ của bạn, nhưng cũng có thể đó sẽ là nhu cầu trong tương lai.

2. Tăng ngân sách thế nào cho hiệu quả

Tăng nhiều lên quảng cáo nó không hiệu quả, giống như nó đã tìm đối tượng khác hơn để chạy do dư dả ngân sách, nó không còn cố gắng tối ưu tìm người có khả năng tương tác bài viết cao nhất để tiếp cận nữa. Do đó khi tăng ngân sách nhiều lên thì quảng cáo có khi bằng hoặc tệ hơn ban đầu. Nhiều lần làm thì thấy tăng 30-40% thôi là được, không nên tăng nhiều, muốn tăng nhiều thì bạn phải nhân đôi nhóm quảng cáo/ chiến dịch bằng cách copy nhóm/ chiến dịch hoặc tạo nhóm mới/ chiến dịch từ đầu nhưng đối tượng giữ như cũ. Sau khi nhân đôi bạn có thể sửa cho từng nhóm chạy với độ tuổi khác nhau để không trùng nhau, tuy nhiên ko nên sửa nhóm cũ vì có thể sẽ mất tính hiêu quả.

3. Mới lập fanpage làm sao có nhiều like, nhiều tương tác?

Nên làm page theo trend – đặt tên và làm nội dung đó theo trend, thì page đó sẽ thu hút nhiều like một cách tự nhiên. Sau đó bạn đổi tên thành page của bạn, Còn cách của mình thi bạn gia tăng các khuyến mãi, mini game có thưởng với điều kiện người tham gia phải share, like page. Bạn có sẽ nhiều like

4. Cách test bài quảng cáo Facebook

Có 2 thứ quan trọng bạn cần test là nội dung và target. Bạn nên lập 2 nội dung trở lên và chạy với cùng 1 đối tượng như vậy sẽ xác định được nội dung nào hay hơn. Đừng tự xem rồi nói nội dung hay rồi, vì đối tượng đọc nội dung chính là khách hàng chứ không phải bạn. Họ đọc nội dung rồi thấy hay rồi mua hàng , chứ không bao giờ có trường hợp chủ shop đọc nội dung khen hay thì khách mua hàng.

Khi chọn được nội dung hay hơn thì bạn dung nó để test target nếu bạn giả định nhiêu lựa chọn mà không biết nên dùng cái nào, thí dụ nên target tới người có sở thích A hay người có sở thích B

5. Chạy có like nhưng không ra đơn, chi phí rất cao, có cách nào để giảm chi phí?

Khi bạn chạy quảng cáo thì sẽ có trường hợp: không có đơn nào, có ít đơn, và nhiều đơn.

Nếu bạn chạy có ít đơn thì cũng đã đạt được hiệu quả rồi vì chỉ cần cải thiện một chút nữa là sẽ đạt được kết quả tốt hơn. Có thể cải thiện bởi nội dung, target, hình ảnh.

+ Nếu như chi phí tương tác không cao, chi phí comment cao thường là do nội dung của bạn. Do đó bạn có thể viết nội dung hấp dẫn hơn, nói trúng vấn đề của khách hàng rồi chạy cùng với đối tượng cũ.

+ Nếu chi phí tương tác và comment cao thì có thể do hình ảnh, tiêu đề không thu hút hoặc sai đối tượng. Lúc đó bạn cần thay đổi hình ảnh và đối tượng khác.

+ Còn nếu không có đơn nào thì bạn nên làm lại từ đầu: phân tích sở thích hành vi khách hàng, phân tích sản phẩm của bạn lần nữa để bạn có thể làm tốt hơn.

Nếu như bạn có nhu cầu muốn chạy quảng cáo trên facebook thì bạn hãy đến với quangcaohieuqua.net , chúng tôi sẽ giúp bạn có một chiến dịch hiệu quả nhất
lh: 0906262865 để được tư vấn
Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here