Home Quảng cáo trực tuyến Quảng cáo Facebook Facebook dựa vào đâu để phân phối quảng cáo

Facebook dựa vào đâu để phân phối quảng cáo

0
877

Thấu hiểu hệ thống phân phối quảng cáo của Facebook để thành công. Tổng quan hệ thống phân phối quảng cáo của Facebook. Hệ thống phân phối của Facebook xác định những người mà Face sẽ hiển thị quảng cáo của bạn nhờ đâu. Bài viết này sẽ giải thích điều đó ?

Facebook hiển thị quảng cáo dựa vào yếu tố nào ?

Quảng cáo Facebook hiện thị cho những người được nhắm trong đối tượng mục tiêu ( target Facebook) trong nhóm quảng cáo.

Facebook dựa vào những điều sau trong đối tượng mục tiêu để phân phối quảng cáo :
– Nhân khẩu học: Những thông tin bạn khai báo trên Facebook: tuổi, giới tính, tính trạng quan hệ, học vấn,….
– Sở thích: Những thứ bạn quan tâm và tương tác trên Facebook (bài viết, quảng cáo khác, fanpage, group,…)
– Hành vi: Những hành động bạn tạo ra trên nền tảng của Facebook (Chủ của fanpage, Online Facebook bằng di động hay desktop,  dùng Điện thoại Smartphone :  iPhone, Samsung…,)

– Search những từ khoá trên thanh công cụ tìm kiếm của Facebook
– Hành động và mối quan tâm, tương tác các sản phẩm, dịch vụ trên 1 website nào đó. (Khi có gắn code Pixel Facebook trên đó).
– Trò chuyện với người khác trên Messenger về những từ khoá, hay chủ đề nào đó có liên quan.

Quảng cáo hiệu quả sẽ được Facebook ưu tiên hiển thị nhiều hơn

Facebook sẽ hiển thị đồng đều từng quảng cáo khi bắt đầu chiến dịch. Khi biết được hiệu quả của từng quảng cáo, chúng tôi sẽ hiển thị quảng cáo có hiệu quả cao nhất nhiều hơn các quảng cáo khác. Bạn có thể xem hình bên dưới để hiểu hơn.

Kiến thức hay  7 cách target Facebook Ads hiệu quả và khác biệt update 2019

Facebook hiển thi quảng cáo theo cơ chế nào ?

Thay vì hiển thì quảng cáo của đối thủ mà hiển thị quảng cáo của bạn do đâu ? Facebook sẽ hiển thị quảng cáo Facebook theo cơ chế đâu giá quảng cáo. Cùng đi sâu vào cơ chế đấu giá nhé !

Cơ chế đấu giá phụ thuộc vào 3 yếu tố chính:

Giá thầu
Tỷ lệ hành động ước tính
Chất lượng và mức độ phù hợp của quảng cáo

Giá thầu quảng cáo

Giá thầu này có thể đặt thủ công hoặc tự động. Thường chúng ta vẫn hay đặt tự động để Facebook tự đặt giá thầu cho chúng ta.

Tỉ lệ hành động ước tính

Thể hiện số người ước tính sẽ tương tác với quảng cáo của bạn. Số liệu ước tính này dựa vào dữ liệu lấy từ hành động tương tác trước đó của những người mà mình đang muốn nhắm tới và dữ liệu hiệu quả trước đây của quảng cáo.

Chất lượng và mức độ phù hợp của quảng cáo

Để biết người dùng đang phản hồi tích tực hay tiêu cực thế nào với quảng cáo của bạn, Facebook đưa ra  điểm phù hợp của quảng cáo để đánh giá mức độ phản hồi từ người dùng.

Hình dưới là kết quả mà nó mang lại quảng cáo bán hàng chạy hai ngày tổng ngân sách 400.000 VND. Do vậy điều quan trọng là truyền tải nội dung đúng đối tượng cần nó !

Có cần thiết phải tăng điểm phù hợp ?

Điểm phù hợp trên Facebook không thực sự được xem như một nhân tố trong cách hệ thống phân phối của Facebook. Do đó, không nên coi việc cải thiện điểm phù hợp của quảng cáo là mục tiêu cuối cùng.  Vì điều đó sẽ không trực tiếp giúp cải thiện hiệu quả quảng cáo. Tuy nhiên, việc cải thiện nhắm mục tiêu hoặc nội dung (hành động có thể cải thiện hiệu quả quảng cáo) có thể khiến điểm phù hợp tăng lên. Bởi vậy điểm phù hợp thường được dùng để xác định nội dung và đối tượng có phù hợp với nhau không !
Điểm phù hợp trong quảng cáo Facebook là một số liệu tương đối. Điều này nghĩa là nó chỉ đo lường mức độ phù hợp của quảng cáo so với các quảng cáo khác nhắm mục tiêu đến cùng một đối tượng. Mình sẽ viết một bài chi tiết về mẹo nâng cao điểm phù hợp của quảng cáo trên Facebook. Các bạn đón đọc nhé !

Kiến thức hay  POSM là gì? Điểm mặt gọi tên các loại POSM phổ biến nhất hiện nay

Đâu là quảng cáo chiến thắng trong cuộc đấu giá ?
Quảng cáo chiến thắng là quảng cáo có tổng giá trị cao nhất trong 3 yếu tố kể trên.

Những vị trí hiển thị quảng cáo

Trong khi tạo nhóm quảng cáo, bạn chọn nơi mình muốn hiển thị quảng cáo trên nhóm ứng dụng và dịch vụ của Facebook (ví dụ: Bảng tin Facebook trên thiết bị di động, Instagram Stories). Nơi hiển thị quảng cáo là các “vị trí quảng cáo”.

Bạn nên để quảng cáo  hiển thị quảng cáo của bạn trên tất cả các vị trí quảng cáo để thu được kết quả cao nhất. Tùy chọn hiển thị quảng cáo trên tất cả các vị trí được gọi là tùy chọn “vị trí quảng cáo tự động”.

Lưu ý: Tùy thuộc vào loại quảng cáo hoặc định dạng của quảng cáo, các vị trí quảng cáo nhất định có thể không khả dụng.

Kết luận

Hi vọng rằng với bài viết trên bạn đã hiểu được cơ chế phân phối hiển thị của Facebook để nắm vững các yếu tố quan trọng để làm quảng cáo Facebook hiệu quả hơn. Nếu có thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới chúng ta cùng thảo luận nhé !

 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here