Đề án nước mạnh về CNTT: Cần làm ngay những việc cụ thể

0
1704
Quảng cáo Facebook
Trung tâm thông tin của Bộ TTTT sẽ có chuyên trang về định hướng và quá trình thực hiện Đề án “Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT-TT”. Bộ sẽ phân công cụ thể trách nhiệm và công việc cho các đơn vị…

Ngày 4/4/2011 đã diễn ra Hội nghị giao ban Quản lý nhà nước quý 1/2011 và triển khai Đề án “đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT-TT” do Bộ TTTT tổ chức trực tuyến với 63 tỉnh thành trên cả nước. Nhiều ý kiến phát biểu tại hội nghị cho rằng, đã đến lúc cần làm ngay những việc cụ thể của Đề án “nước mạnh” thay vì hô hào chung chung.

Bộ trưởng Bộ TTTT Lê Doãn Hợp cho rằng, để “đưa Việt Nam sớm trở thành quốc gia mạnh về CNTT-TT” cần xác định đối tượng thực hiện Đề án (các doanh nghiệp, trường đào tạo và các địa phương). Bộ trưởng nhấn mạnh, Ban chỉ đạo thực hiện Đề án cần định hướng chủ trương và các cơ chế chính sách để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm sớm đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về CNTT.

Ông Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ TTTT, khẳng định: đã đến lúc cần bắt tay ngay vào những công việc cụ thể của đề án, trước hết là tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về cơ chế chính sách và phải bắt đầu tháo gỡ ngay những vướng mắc từ Bộ, đến các địa phương và liên ngành, các doanh nghiệp cần hỗ trợ gì… Ngay cả trong tên gọi của Đề án hiện vẫn còn tồn tại nhiều tên gọi khác nhau dẫn đến có những cách hiểu khác nhau về tiến độ của Đề án.

Theo ông Hồng, hiện đề án đã đi được 1/20 thời gian và chỉ mới dừng lại ở các hoạt động như: Tổ chức Hội nghị toàn quốc về triển khai Đề án (phối hợp với việc tổng kết chỉ thị 58 của Bộ Chính Trị), tổ chức 2 cuộc họp báo cáo Ban Chỉ đạo Quốc gia về CNTT và 4 hội nghị với doanh nghiệp, các trường đào tạo, các đối tác nước ngoài về kế hoạch triển khai thực hiện đề án.

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here