Hướng dẫn cách Target Facebook Ads theo vùng miền

0
1493
Quảng cáo Facebook
Xin chào, chắc chắn các anh em chạy Facebook Ads đều quan tâm đến phần Vị Trí đúng không nào. Đa số anh em đểu để mặc định đó chính là Việt Nam luôn, còn 1 số thì chỉ Target vào các Thành phố lớn: Tp HCM, Hà Nội, Đà Nẵng,…. tùy vào sản phẩm,dịch vụ cung cấp hay khả năng vận chuyển.

Cách Target Facebook Ads theo vùng miền cực chuẩn xác ! - image z882500298884_b34527399944560843a1332bc19dc0cf on https://atpsoftware.vn

Tuy nhiên nếu anh em muốn Target vào 1 vùng miền bao gồm nhiều tỉnh thành hay 1 vị trí địa lý: Miền Bắc, Miền Trung,…..
Sở dĩ các anh em chạy quảng cáo có nhu cầu này là vì tính đặc thù của sản phẩm, ví dụ anh muốn bán áo khoác ấm thì chỉ muốn Target vào Miền Bắc (từ Thanh Hóa trở ra). Và trong bài viết này ATP sẽ hướng dẫn anh em 2 cách Target ads theo vùng miền.

1. Target bằng cách nhập nhiều Vị Trí:

Theo cách này ở phần Vị Trí ta dùng tính năng Thêm hàng loạt vị trí Sau đó ta chọn tiếp trong mục Loại vị trí là Thành Phố và nhập hàng loạt tỉnh thành mà mình muốn target tới. Ví dụ muốn Target theo miền Bắc thì ta Search trên Google “các tỉnh phía Bắc” sau đó copy lại hết các tỉnh đó và bỏ vào ô trên, cuối cùng nhấn Khớp vị trí và đợi Facebook thả gym tự động như hình trên.

Cách Target Facebook Ads theo vùng miền cực chuẩn xác ! - image Capture on https://atpsoftware.vn

2. Target trực tiếp tới người dùng ở các tỉnh thành đó:

Với cách thứ 2 này ta phải dùng tới tính năng chạy quảng cáo theo đối tượng tùy chỉnh. Cơ chế là ta sẽ quét người dùng facebook ở các tỉnh theo ID của tỉnh đó. Sau đó dùng phần mềm Simple Ads để chuyển các đối tượng này thành tệp chạy quảng cáo (Customer Audience)
Bước 1: Quét người dùng tại các tỉnh
Ở khung Search của Facebook ta gõ thành phố cần target sau đó nhấn vào phần địa điểm để chọn ra thành phố đó.

Sau đó ta copy hết link ở đoạn này bỏ vào hệ thống tìm kiếm ID của ATP
Tiếp theo ta dùng tính năng quét người dùng đang ở đâu theo ID của phần mềm Simple Graph để quét ra toàn bổ người dùng này.
Bước 2: Chuyển UID thành tệp chạy quảng cáo
Cuối cùng khi đã có tệp UID của tất cả các tỉnh thành cần target ta dùng phần mềm Simple Ads theo link http://doituong.com để chuyển thành tệp chạy quảng cáo và tiến hành chạy.

LH: 0906262865 để được tư vấn

 

 

 

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here