Quảng cáo Facebook

Ngày nay, chạy quảng cáo trên Facebook là một lĩnh vực rất phổ biến và đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng được. Tuy nhiên, quảng cáo Facebook Ads sao cho hiệu quả, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng nhất không phải ai cũng biết.

Qua bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc về cách chạy quảng cáo Facebook để đảm bảo hiệu quả nhất, tiết kiệm được chi phí mà lợi nhuận đem lại cao.

 

BÍ QUYẾT CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK HIỆU QUẢ

Để có thể chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất, bạn đọc cần tuân thủ 5 nguyên tắc cốt lõi sau đây:

Nhắm đối tượng chính xác

Bật mí cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất 2019

Việc lựa chọn đối tượng chính xác là vô cùng quan trọng đối với mỗi chiến dịch quảng cáo của người sử dụng, phải tiếp cận được với đối tượng các khách hàng tiềm năng nhất với sản phẩm và dịch vụ mình quảng cáo. Muốn được như vậy, bạn đọc cần xác định được cụ thể những thông tin khách hàng sau đây:

   – Độ tuổi, giới tính: Nên chia các đối tượng khách hàng ra thành những nhóm đối tượng với độ tuổi và giới tính khác nhau để dễ dàng đáp ứng thị hiếu của họ như: người già, trung niên, thanh niên,…

   – Hành vi: Facebook có khả năng lưu lại và phân tích hành vi của người dùng, từng nút click của bạn, nút like của bạn có thể phản ánh sở thích tiêu dùng, nội dung ưa chuộng, tương tác nhiều, từ đó có phương án quảng cáo đến những đối tượng phù hợp.

Nội dung hấp dẫn

Bật mí cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất 2019

Khi chạy quảng cáo trên Facebook, yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của chiến dịch đó chính là phần nội dung phải tốt, đảm bảo đủ các yêu cầu và tiêu chí sau đây:

   – Tính độc nhất: Nội dung bạn đưa ra trên Facebook nếu muốn có được tương tác tốt thì phải là nội dung mới mẻ, ít người từng làm, hệ thống sẽ ưu tiên những content có tính sáng tạo mới mẻ hơn. Đây chính là lí do tại sao nhiều công ty, cửa hàng hay các đơn vị có nhu cầu quảng cáo luôn phải cập nhật những nội dung, hình ảnh đặc sắc mới mẻ nhất đưa đến tiếp cận khách hàng.

   – Giàu cảm xúc, đánh vào tâm lý khách hàng: Nội dung quảng cáo càng đánh vào cảm xúc, tâm lý của khách hàng sẽ càng thành công trong việc lan tỏa, được chia sẻ nhiều và dễ dàng tạo thành xu hướng mới. Qua đó thu hút được lượng lớn khách hàng tìm đến sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp.

   – Ảnh quảng cáo đẹp: Một yếu tố không thể thiếu trong content của một bài quảng cáo trên Facebook đó là phần hình ảnh, nếu hình ảnh đẹp, bố cục màu sắc thu hút, chắc chắn sẽ làm cho khách hàng tò mò và bị hấp dẫn bởi sản phẩm, từ đó quan tâm đến trang web hay fanpage của bạn.

Thường xuyên theo dõi, cập nhật

Bạn phải luôn cập nhật tình trạng bài quảng cáo của mình một cách thường xuyên, nên kiểm tra Report Facebook Ads mỗi tiếng một lần để có thể phân tích các số liệu một cách chính xác nhất, qua đó đưa ra các phương án xử lý phù hợp nếu hiệu quả và các thông số không được như ý muốn.

Không có hành vi sai trái, lách luật

Các thủ thuật lách luật quảng cáo Facebook đang được các web đăng tải hướng dẫn trên mạng xã hội rất nhiều, tuy nhiên, những thủ thuật này không thể qua mắt được Facebook, bởi vậy những biện pháp đó chỉ có lợi trong thời gian ngắn trước mắt, về lâu dài có thể nhận hậu quả pháp lý.

Bởi vậy mà bạn không nên lựa chọn những thủ thuật lách luật như vậy để không phải trả tiền quảng cáo, như vậy chỉ làm cho các chính sách của Facebook đối với thị trường Việt Nam trở nên thắt chặt hơn mà không mang lại hiệu quả lâu dài.

Chạy nhiều mẫu quảng cáo khác nhau

Nếu là một người chạy quảng cáo thông minh và nhạy bén, bạn không nên dồn nhiều tiền để chạy riêng 1 quảng cáo, hãy chia nhỏ số tiền của bạn để chạy nhiều mẫu quảng cáo khác nhau, qua đó mang lại hiệu quả cao hơn, lượng reach đến fanpage và bài viết của bạn cũng sẽ tăng cao hơn.

Nên tự chạy hay thuê Agency quảng cáo?

Trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng, Facebook với lượng người dùng cực lớn, đồng nghĩa tiềm năng rất lớn để các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng nhanh chóng. Đây rõ ràng là một thị trường khách hàng tiềm năng đúng không?

Tuy nhiên, có rất nhiều doanh nghiệp, cửa hàng đã và đang đầu tư lớn cho quảng cáo mà không thực sự đem lại hiệu quả như mong muốn, chi phí cao mà lượng khách hàng khá kiêm tốn. Nguyên nhân có thể đến từ việc công nghệ truyền thông thay đổi từng ngày, mà nguồn lực hạn chế, không được trang bị kiến thức một cách hệ thống, có thể do bạn chưa biết cách nghiên cứu thị trường, đối thủ, nghiên cứu nhu cầu?…

Không chỉ bạn mà còn có rất nhiều người khác không rành về quảng cáo Facebook như bạn. Hoặc đơn giản bạn không có đủ thời gian, hoặc nguồn lực để tập trung chuyên môn cho chiến dịch quảng cáo, đơn giản là tìm và thuê một đơn vị quảng cáo đủ uy tín, kinh nghiệm và chuyên nghiệp để hợp tác.

Để thực sự biến Facebook thành vũ khí giúp bạn thành công, bạn cần không chỉ là kiến thức, mà còn là một người cộng sự nhiều kinh nghiệm, giúp bạn lên những chiến dịch “bất khả chiến bại” và đem về chiến lợi phẩm.

lh: 090 6262 865 để được tư vấn

website: quangcaohieuqua.net

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here