5 mẹo tuy nhỏ nhưng cực kỳ hữu dụng khi chạy quảng cáo facebook

0
865
Quảng cáo Facebook

Hiện nay đa phần các shop hay doanh nghiệp kinh doanh họ đều chạy quảng cáo facebook ads để tiếp thị và bán hàng online. Nhưng trong số đó bao nhiêu người chạy tốt, kiếm được nhiều khách hàng với giá tốt nhất. Bài biết này chia sẽ với bạn một số mẹo nhỏ nhưng cựu kỳ quan trong khi bắt đầu chạy quảng cáo facebook

1. Chọn khách hàng mục tiêu phù hợp với sản phẩm

Việc bán hàng bạn cần xác định một điều “ chỉ bán những gì khách cần, không bán những gì bạn có”. Nhưng một khi đã xác định được nhu cầu của khách hàng thì viêc tìm kiếm khách hàng đang ở đâu cũng là quá trình. Với quảng cáo facebook ads thì bạn có nhiều cách để lọc khách hàng và mình sẽ hướng dẫn bạn một số tiêu chí cơ bản nhất:

+  Độ tuổi: Bạn nên phân ra từng khách hàng với những độ tuổi khác nhau như: trẻ em, thanh niên, trường thành, người già

+ Nắm bắt được tâm lý khách hàng ( customer insight ): Khi đã nắm bắt đươc tâm lý khách hàng bạn sẽ dễ dàng đưa ra những chiến dịch phù hợp với khách hàng và quảng cáo của bạn cũng sẽ dễ dàng tiếp cận đến khách nâng cao khả năng thành công của chiến dịch.

+ Hành vi: Thuật toán của Facebook có khả năng ghi lại tất cả những hành vi, tương tác, nội dung ưa thích… của người dùng, bạn nên tận dụng điều này để tiếp cận những đối tượng có hành vi tương tác gần nhất với sản phẩm bạn đang bán.

5 mẹo giúp chạy quảng cáo 1

2. Xây dựng nội dung phong phú.

Xây dựng nội dung ở đây là được hiểu là bạn phải viết được một bài content tốt cho chiến dịch quảng cáo của minh. Một số tiêu chí cơ bản khi xây dựng content:

+ Đảm bảo đó là duy nhất không copy, không coppy và hình ảnh phải là những hình mới mẻ hoặc ít xuất hiện trên facebook. Tốt nhất bạn đầu tư vào khâu hình ảnh của shop hay doanh nghiệp của bạn để có những hình ảnh mới nhất đẹp nhất và mang đậm phong cách của shop

+  Đánh trúng tâm lý và nhu cầu của khách hàng: bài viết phải ngoài hấp dẫn và hay thì trong nội dung phải thể hiện rõ những thông tin ma khách hàng cần. Bạn phải đặt tâm thế của  mình vào khách hàng để hiểu khi mua khách quan tâm đến điều gì nhất.

+   Ngoài ra, yếu tố màu sắc trong ảnh quảng cáo Facebook cũng rất quan trọng, bạn có thể tham khảo bài viết sau để chọn lựa cho mình màu sắc chủ đạo của mẫu quảng cáo: Màu sắc nào đem lại tỷ lệ chuyển đổi (Conversion) tốt nhất?

5 meo giup chay quang cao

3. Theo dõi thường xuyên và liên tục kết quả chạy ADS

Nếu có thời gian bạn nên dành khoảng nữa ngày để xem lại kết quả của quá trình chạy quảng cáo. Hiện tại facebook có thẻ cung cấp cho bạn các thông số liên quan đến kết của việc chạy quảng cáo. Vấn đề là bạn đã nắm hết các thông số đó để xem kết quả chi tiết nhất hay chưa.

5 mẹo giúp quảng cáo fb 2

4. Quên các thủ thuật và hành vi sai lầm

Đây là  câu chuyện muôn thuở được nhiều người trong cuộc lôi ra bàn tám, việc làm này thì không ai khẳng định là đúng hay sai vì khi kinh doanh ai cũng muốn lách luật để mình được tối ưu hoá lợi nhuận nhưng các bạn hãy cẩn thận lại vì hiện tại Facebook đưa ra nhiều điều khoản về chính sách quảng cáo trên facebook. Việc “vô tình” quy phạm vào các chính sách đó có thể gây hậu quả không tốt cho việc kinh doanh của bạn.

5. Hãy thử nhiều chiến dịch quảng cáo sản phẩm

Đừng có dại mà dồn nhiều tiền vào mà chỉ chạy 1 mẫu QC để rồi hối hận. Trước tiên hãy A/B test để có thể đo lường, xác định xem chạy mẫu QC nào và dừng mẫu nào, nên chạy từ ngân sách nhỏ đến ngân sách lớn để có thể tối ưu một cách hiệu quả, tăng lượng Reach nhanh nhất với giá tốt nhất.

5 mẹo chạy quảng cáo fb

Các bạn cũng nên thử các hình thức chạy Ads khác nhau, tối ưu CPM, CPC, nghiên cứu về cách thuật toán phân phối quảng cáo để có thể lựa chọn cho mình một phương pháp hiệu quả nhất để từ đó tối ưu quảng cáo, tránh tình trạng lãng phí ngân sách không đáng có.

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here