5 cách triển khai video quảng cáo facebook đem lại lợi nhuận lớn

0
1115
Quảng cáo Facebook

Bán hàng trên facebook đang trở thành một xu thế kiếm tiền đơn giản mà hiệu quả trong những năm gần đây của rất nhiều doanh nghiệp cũng như các shop online.

Theo số liệu thống kê, trung bình cứ 3 giây lại có một người dân Việt Nam đăng ký tài khoản facebook cho riêng mình. Do đó không quá khó để facebook vươn lên trở thành một trang mạng xã hội được sử dụng phổ biến nhất. Rất nhiều người cũng các doanh nghiệp đã nhận thấy lợi thế kinh doanh, bán hàng mà facebook có thể đem lại. Vì thế làm video quảng cáo facebook đang dần trở thành xu hướng marketing mới đem lại hiệu quả cao cho người kinh doanh.

Vì sao facebook trở thành mảnh đất kinh doanh màu mỡ?

Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin trong vài năm trở lại đây, chúng ta đã chứng kiến sự thay đổi mạnh mẽ trong cách sống, cách làm việc, giải trí của rất nhiều người thông qua mạng xã hội. Từ đó trào lưu sử dụng mạng xã hội ngày càng phổ biến và online facebook đã dần trở thành một thói quen hàng ngày của rất nhiều người.

Facebook ra đời với mục đích giúp người dùng có thể liên kết và giao tiếp với người khác thông qua nó. Người dùng facebook cũng có thể kết bạn và gửi tin nhắn cho họ cũng như người dùng có thể cập nhật trang hồ sơ cá nhân của mình để thông báo cho bạn bè.

Một đặc tính nổi bật nữa của facebook đó chính là mọi người có thể cập nhật trạng thái, bộc lộ suy nghĩ của mình hay chia sẻ với bạn bè những điều hứng thú. Chính vì cách sử dụng đơn giản và tính hữu ích của nó nên facebook đã trở thành mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay.

Vì thế những năm gần đây, facebook dần trở thành mảnh đất vàng, màu mỡ của các kênh truyền thông, dịch vụ. Các doanh nghiệp và các shop bán hàng cũng sớm nhận ra điều đó, họ làm video quảng cáo facebook để giới thiểu sản phẩm của mình đến với người dùng một cách dễ dàng.

Với số lượng người dùng ngày càng lớn, cùng với đó phần lớn người dùng là giới trẻ đã giúp mạng xã hội facebook trở thành một phần không thể thiếu của mỗi người. Có thể thấy hiện nay rất nhiều người ăn cùng facebook, chơi cùng facebook, học cùng facebook,… Chính vì vậy xu thế truyền thông hiện nay luôn bám sát vào các mạng xã hội được nhiều người quan tâm vì đây là chìa khóa chính mang đến thành công.

video-quang-cao-facebook-05

Không chỉ dừng lại ở một mạng xã hội thông thường facebook còn là kênh kiếm tiền hiệu quả và tốt nhất hiện nay. Nhiều shop online hiện này chủ yếu sử dụng facebook để bán hàng, quảng cáo sản phẩm. Tuy nhiên ngoài việc bán sản phẩm, dịch vụ, facebook còn cho phép quảng cáo kiếm tiền trên các bài post mà chúng ta đăng lên hằng ngày bằng việc chia sẻ quảng cáo trên các post đó.

Thị trường facebook vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt mà ngày càng trở nên hấp dẫn người dùng. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh bất cứ mặt hàng nào đi chăng nữa thì bạn cũng không thể bỏ qua kênh truyền thông này. Vì thế video quảng cáo facebook đang dần trở thành xu hướng marketing mới được các doanh nghiệp cũng như nhiều người lựa chọn.

Làm sao để kinh doanh trên facebook đạt hiệu quả, thu lại lợi nhuận cao?

Lựa chọn sản phẩm phù hợp để kinh doanh

Lựa chọn sản phẩm nào phù hợp để bắt đầu kinh doanh online sẽ luôn là điều khiến bạn phải ngập ngừng và chăn trở. Chưa kể hiện nay có rất nhiều shop online có tiếng nên bạn phải tìm được sản phẩm có thể cạnh tranh với thị trường ngày càng khốc liệt này. Đây hẳn là bài toán khó, tuy nhiên nó sẽ đánh giá khả năng lựa chọn của bạn có thự sự chính xác hay không.

Sau khi nghiên cứu thị trường và đam mê của mình, bạn có thể đã xác định được mặt hàng kinh doanh, nhưng như thế vẫn chưa đủ, bạn còn cần phải tích cực học hỏi và tích lũy thêm thật nhiều kiến thức, kinh nghiệm về sản phẩm mà bạn sẽ bán trên mạng. Các bạn không nên vội vàng khi bắt đầu khởi nghiệp vì để có được những kinh nghiệm bạn nên thử đi làm thuê ở một số nơi có thể giúp ích cho bạn trong công việc kinh doanh sau này cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm.

Chẳng hạn, nếu muốn khởi nghiệp trong ngành thời trang, bán quần áo, bạn có thể xin làm thêm tại một số shop bán quần áo nhỏ để có thể tích lũy được thêm kiến thức cũng như học hỏi cách làm việc của họ từ đó đưa ra những cái tốt để phát huy và những cái chưa tốt để rút kinh nghiệm. Chỉ có trải nghiệm thực tế mới có thể giúp bạn một lần nữa khẳng định mình và xem mình có thực sự phù hợp hay không trước khi khởi nghiệp.

Sử dụng video quảng cáo facebook thật hiệu quả

Sau khi lựa chọn được sản phẩm cũng như định hướng được công việc kinh doanh bước đầu cần làm những gì thì đa số những người kinh doanh online thường chọn hình thức chạy quảng cáo bằng cách đăng bài quảng cáo hay làm video quảng cáo facebook chẳng hạn.

Xu hướng làm video quảng cáo facebook hiện đang rất thịnh thịnh hành ở thế kỷ này nên được nhiều shop bán hàng và doanh nghiệp lựa chọn để giới thiệu sản phẩm và từng bước tạo nên tên tuổi, thương hiệu trên thị trường. Vậy chẳng có lý do gì mà chúng ta không tận dụng cách quảng cáo trên để truyền thông đạt kết quả tốt nhất. Trên facebook thì có rất nhiều hình thức chạy quảng cáo khác nhau, bạn nên lựa chọn cho mình hình thức nào phù hợp với sản phẩm cũng như shop của bạn để đạt được mức hiệu quả mong đợi.

video-quang-cao-facebook-07

Nắm bắt được nhu cầu đó của mọi người, hiện nay trên thi trường xuất hiện rất nhiều dịch vụ sản xuất video quảng cáo facebook giúp khách hàng có thể tối ưu hóa chi phí và mang lại hiệu quả cao marketing trong chiến dịch quảng bá của bạn.

Một số vấn đề gặp phải khi kinh doanh trên facebook.

Kinh doanh không hiệu quả, có ít đơn hàng trên facebook

Dù đã dùng nhiều phương thức bán hàng hay hình thức quảng cáo, nhưng việc kinh doanh của bạn vẫn không đạt được kết quả như mong đợi. Hãy bình tĩnh và ngồi xem lại các bán hàng cũng như chạy quảng cáo gặp vấn đề ở đâu để từ đó có thể đưa ra cách giải quyết đúng đắn nhất. Bạn thắc mắc tại sao mình cũng làm như các shop khác mà lại có ít đơn hàng hơn họ, có thể bạn đang sử dụng hình thức quảng cáo và bán hàng không phù hợp với sản phẩm của mình mà đơn giản chỉ là chạy theo số đông. Vì thế hãy tìm hiểu kỹ nguyên nhân và từ từ đưa ra hưỡng giải quyết đúng đắn nhất.

Tốn tiền quảng cáo nhưng kinh doanh vẫn không hiệu quả

Trước đây có rất ít người chạy quảng cáo, vì thế chỉ cần bạn chạy quảng cáo là bạn bán được hàng. Nhưng ngày nay quảng cáo ngày càng phát triển, nhiều người đã biết chạy quảng cáo và có nhiều đối thủ cạnh tranh về giá hơn. Dẫn đến mức độ cạnh tranh cao hơn so với trước. Điều đó làm chi phí quảng cáo của bạn tăng lên nhưng đơn hàng thì lại ít đi. Hãy cập nhật kiến thức về thị trường, đưa ra các thuật toán mới của facebook một cách liên tục. Biết sử dụng những hình thức quảng cáo mới thu hút khách hàng mà đem lại hiệu quả cao, lợi nhuận lớn. Nếu như bạn không muốn mình bị lạc hậu hay dậm chân tại chổ so với đối thủ.

Chưa tạo được thương hiệu cũng như uy tín.

Mặc dù đã kinh doanh khá lâu nhưng bạn vẫn chưa tạo được tên tuổi cũng như thương hiệu cho sản phẩm cũng như shop của mình thì cũng đừng quá lo lắng. Khi bạn xác định kinh doanh kiểu bài bản và lâu dài. Thì bạn phải biết đây là hình thức cực kỳ nguy hiểm, bởi có đến 95% sẽ thất bại và tiêu tốn nhiều nguồn lực của bạn. Với phương thức lâu dài này bạn phải có một sản phẩm kinh doanh độc đáo, khác biệt hoặc có nhiều ưu thế so với các sản phẩm của đối thủ. Vì thế trong kinh doanh để xây dựng được thương hiệu và chữ tín thì yêu cầu bạn phải thực sự kiên trì. Thua keo này ta bày keo khác, sai chỗ nào sửa chỗ đó.

Chưa biết cách sử dụng marketing facebook.

Sử dụng facebook cá nhân để bán hàng và tạo ra tương tác lớn

Đối với những người mới kinh doanh online thì việc bán hàng bằng tài khoản cá nhân Facebook là một lựa chọn tối ưu.  Vì đối với facebook cá nhân độ hiển thị sẽ cao hơn so với fanpage, tỉ lệ hiển thị bài viết trên trang cá nhân tới khách hàng sẽ cao hơn gấp 3 – 4 lần so với bài viết trên fanpage nếu ta không sử dụng các hình thức chạy quảng cáo. Ngoài ra sử dụng ních cá nhân độ tin tưởng cũng cao hơn so với Fanpage. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu, bởi với tài khoản cá nhân của bạn thì sẽ chân thực hơn vì có những người bạn bè của bạn, cũng như thông tin cá nhân cần thiết… nhờ đó sẽ tăng độ tin tưởng hơn rất nhiều so với page.

video-quang-cao-facebook-04

Một facebook cá nhân muốn thu hút được nhiều khách hàng thì cần phải có lượng người theo dõi và tương tác cao. Bên cạnh đó bạn cũng cần sử dụng các hình thức chạy quảng cáo như đăng bài thường xuyên hơn, sử dụng video quảng cáo trên facebook,…

 Sử dụng Fanpage để kinh doanh online

Khi quy mô kinh doanh của bạn trở nên lớn hơn hãy sử dụng fanpage để bán hàng vì nó sẽ giúp shop của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Trên thực tế, fanpage xây dựng với mục đích bán hàng chỉ nên để là website nếu bạn vốn đã là một website uy tín trên thị trường. Còn nếu bạn là một shop bán hàng, hãy xây dựng một fanpage riêng để buôn bán sản phẩm của mình.

video-quang-cao-facebook-01

Thường thì người dùng không có xu hướng like fanpage chỉ có tên riêng bởi họ không thể biết fanpage đó nói về chủ đề gì hay bán cái gì. Vì thế khi bán hàng qua fanpage hãy lựa chọn hình thức marketing thích hợp cho page của mình để thu hút nhiều lượt like và follows hơn. Một fanpage càng có nhiều người like càng thể hiện độ tin cậy cũng như uy tín của page đó. Phần rất quan trọng không thể bỏ qua đó là nội dung của fanpage .Quảng cáo của facebook hay các hình thức kêu gọi chỉ giúp để giới thiệu với người dùng đến fanpage bán hàng của bạn, còn người dùng có like và mua hàng hay không lại tùy thuộc vào nội dung những thứ bạn post trên fanpage. Và nhớ phải đúng chuẩn độ dài quảng cáo facebook để đạt hiệu quả cao nhất nhé!

Nói không với cách chạy quảng cáo “đập càng nhiều tiền ra càng nhiều đơn”

Rất nhiều shop bán hàng do không hiểu rõ về các hình thức quảng cáo trên facebook nên cứ có quan niệm rằng chỉ cần bỏ ra nhiều tiền chạy quảng cáo là có thể bán được nhiều hàng. Tuy nhiên điều đó là hoàn toàn sai lầm. Để quảng cáo được hiệu quả hãy lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp với sản phẩm kết hợp đăng bài thường xuyên. Điều đó không đồng nghĩa với việc chạy quảng cáo một cách bừa phứa mà các bạn phải biết sử dụng bài quảng cáo, video quảng cáo facebook một cách hiệu quả, đúng người, đúng chỗ, tránh tình trạng chàn lan gây phiền toái cho khách hàng.

Video quảng cáo facebook – xu hướng marketing mới, hiệu quả

Xu hướng sử dụng video quảng cáo facebook của các shop bán hàng online

Trong những năm trở lại đây, quảng cáo video (video ads) nổi lên như một hiện tượng của ngành quảng cáo nói riêng và quảng cáo số nói chung. Theo thống kê, các báo cáo thị trường đều đề cập đến hiệu quả của video quảng cáo đối với cả 3 bên đó là người tiêu dùng, nhà quảng cáo và nhà phát hành nội dung số.

Chỉ tính riêng khu vực Châu Á mỗi ngày có hơn 8.4 tỉ video được chia sẻ. Đặc biệt trên nền tảng của các mạng xã hội và phổ biến nhất là facebook, video đạt lượng chia sẻ hơn 1200% so với nội dung dưới dạng văn bản và hình ảnh.

Nhận thấy lợi thế rất lớn từ video quảng cáo facebook nên rất nhiều doanh nghiệp, shop bán hàng đã sử dụng hình thức quảng cáo này để giới thiệu sản phẩm cũng như từng bước tạo tên tuổi trên thị trường. Là hình thức đơn giản nhưng mang lại lợi nhuận cũng như hiệu quả lớn nên video quảng cáo facebook ngày càng phát triển và trở nên phổ biến, từng bước trở thành xu hướng marketing mới được ưa chuộng.

Công thức làm nên một video quảng cáo facebook hiệu quả

Facebook hay các mạng xã hội khác ngày càng khuyến khích, tạo điều kiện để người dùng và các nhà quảng cáo tích cực đăng tải những video có nội dung hấp dẫn, có tính lan tỏa. Cơ hội càng nhiều, thì cạnh tranh càng cao. Các shop bán hàng, doanh nghiệp hay các nhà quảng cáo cũng nhận thức được mình phải đưa ra kế hoạch hay chiến lược đầu tư hợp lý để thu hút sự quan tâm của người dùng. Vậy làm thế nào để có một video quảng cáo facebook chất lượng, hấp dẫn người dùng thì hãy nắm chắc công thức sau đây nhé.

  • Hiểu rõ yếu tố tạo nên thành công của một video quảng cáo facebook

Một video quảng cáo thu hút và thành công cần đạt được hai mục tiêu cơ bản sau. Thứ nhất video này phải xây dựng nhận thức về thương hiệu của sản phẩm, tạo nên quan hệ lâu dài của doanh nghiệp với khách hàng. Người xem phải nhận được những thông bổ ích, khơi gợi cảm xúc tin tưởng từ video và có thể đặt niềm tin vào thương hiệu. Điều thứ hai là video quảng cáo đó phải giải quyết vấn đề của khách hàng trong vòng vài phút. Thông tin hữu ích cần được truyền đạt đầy đủ, trọn vẹn, rõ ràng, với khung hình sinh động đánh vào tâm lý khách hàng.

  • Hiểu rõ và áp dụng các quy tắc 5 giây hiệu quả

Với định dạng video quảng cáo sẽ tự động chạy trên facebook, người dùng sẽ nhận định video có đủ thu hút và hấp dẫn họ trong 5-7 giây đầu tiên không và quyết định có nên xem trọn vẹn video này không. Vậy các nhà quảng cáo cần làm gì trong 5 giây quan trọng này? Trong 5 giây đầu này có thể mang yếu tố kịch tính hoặc dễ thương hay hài hước nhằm thu hút sự quan tâm của khán giả. Sau đó hãy nhấn mạnh thương hiệu và đưa thông điệp rõ ràng trong 5 giây đầu tiên này.

  • Định dạng hiển thị video sao cho phù hợp nhất

Các nhà quảng cáo nên cung cấp nhiều mẫu video quảng cáo, cũng như thông tin chi tiết về các định dạng quảng cáo. Về phần video, các nhà quảng cáo nên hiểu rõ có 2 cách hiển thị sau khi tạo quảng cáo, làm sao cho đạt được mục đích của mình:

Video sẽ mở rộng với kích thước toàn màn hình sẽ đưa người dùng vào một trải nghiệm tương tác mới, vượt trội mà không cần phải thoát khỏi giao diện của facebook, chúng ta nên thu hút người xem bằng những caption đi kèm video, hấp dẫn để họ click vào màn hình xem hết video và ở kích thước chuẩn.

video-quang-cao-facebook-02

Nhiều video quảng cáo, hình ảnh và cả những thông tin nổi bật đang được hiển thị trên cùng một thanh truyền. Câu chuyện thương hiệu sẽ được truyền tải đến người dùng thông qua một chuỗi video, mẩu truyện hay video ngắn.

Hiện nay video chạy quảng cáo  facebook luôn là một phương án tốt được nhiều doanh nghiệp cũng như shop bán hàng online lựa chọn để thu hút đối tượng đến với sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Việc thiết lập một video quảng cáo facebok thực chất không quá khó khăn, việc khó là bạn cần tạo ra một video hấp dẫn thu hút người dùng và từ video đó quảng cáo của bạn có thể lan toả một cách tự nhiên. Vậy còn chờ gì nữa mà không tạo một video quảng cáo facebook của riêng bạn và đánh giá kết quả ngay thôi!

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here