4 cảnh báo cho chủ shop khi thuê chạy quảng cáo trên Facebook

0
1571
Quảng cáo Facebook

Quảng cáo trên Facebook không còn là khái niệm mới mẻ với những chủ shop online khi muốn mở rộng kinh doanh. Thế nhưng, không phải chủ shop nào cũng đủ chuyên môn để chạy quảng cáo trên facebook cho chính sản phẩm của mình. Và cách đơn giản nhất là đi thuê. Đó cũng là lý do khiến chủ shop gặp nhiều bài học đắt giá do thiếu hiểu biết về quảng cáo Facebook.

Trong bài viết này, Nhanh.vn sẽ liệt kê những vấn đề phổ biến nhất mà chủ shop online có thể gặp phải khi thuê chạy quảng cáo trên Facebook và cách đơn giản để giải quyết.

1.Thuê người thiếu kinh nghiệm 

Vấn đề này thường gặp phải bởi chủ shop online chưa có kinh nghiệm quảng cáo, hoặc mới bắt đầu mở rộng kinh doanh. Vì không hiểu gì về Facebook Ads nên thường kệ người chạy thuê tự làm, bảo sao biết vậy. Chỉ đến khi tiền quảng cáo quá tiền doanh thu, chủ shop mới nhận ra mình thuê nhầm người.

Cách giải quyết : Hãy tận dụng mối quan hệ đang có để tìm người uy tín, những nhân sự chạy quảng cáo chuyên nghiệp họ không lộ diện nhiều trên các group mà họ thường nhận việc thông qua giới thiệu. Hoặc, nếu không có mối quan hệ, hãy nhờ đến admin của một số group lớn về marketing để được giới thiệu, có thể mất phí nhưng sẽ nhận được những người làm việc hiệu quả. Một số group lớn mà chủ shop online nên quan tâm như Cộng đồng Isocial, Cộng đồng Marketing Việt Nam

 2. Mất thẻ visa

Vấn đề đáng sợ nhất cho các chủ shop mới chạy quảng cáo. Bởi lẽ, Facebook chỉ chấp nhận thanh toán cho các thẻ quốc tế như VISA, Master Card… Và các thẻ này thì luôn thường trực số dư không hề nhỏ. Đây cũng là mỏ vàng cho các thành phần bất hảo trong giới Facebook Ads khai thác. Thủ đoạn của chúng là yêu cầu khách hàng làm thẻ VISA, nạp tiền và đưa thẻ cho chúng tự add thẻ vào tài khoản quảng cáo. Sau khi add xong, tùy vào độ bất hảo mà có người chạy cho khách một ít tiền, có người cuỗm thẻ luôn không trở lại. Kể cả với các chủ shop tự add thẻ, thì vẫn có cách để chúng cướp tiền trong thẻ bằng cách dùng một tài khoản chạy nhiều fanpage. Trong một nhóm quảng cáo, tạo nhiều quảng cáo cho nhiều fanpage, và thường trong số đó có cả các fanpage không phải của chủ shop. Một công đôi việc, chúng vẫn có tiền lương chạy quảng cáo, hết hợp đồng còn bỏ túi được mấy fanpage nhiều like để bán dạo.

Cách giải quyết : Không đưa thẻ visa cho bất kì ai, hãy tự tạo tài khoản quảng cáo của bạn và tìm hiểu những kiến thức cơ bản nhất về quảng cáo facebook để biết tiền quảng cáo của mình đi đâu về đâu.

3. Mất fanpage 

Đây là vấn đề mà những chủ shop có fanpage nhiều like, tương tác ổn định đang gặp phải. Thủ đoạn của bọn cướp page là nhận lời chạy quảng cáo cho chủ shop, yêu cầu quyền quản trị viên cho fanpage đó. Sau khi được nhận quyền này, thì xóa chủ shop khỏi fanpage, đổi tên page và chặn nick chủ shop.
Còn có một số cách tinh vi hơn như việc chúng sẽ chiếm quyền page bằng chính số điện thoại và gmail của chủ shop. Lý do chúng lấy được các thông tin này là do chủ shop thường công khai các thông tin liên lạc để khách hàng dễ tìm kiếm và không đề phòng bảo vệ các thông tin của mình.

Cách giải quyết: Nên dùng riêng một số điện thoại và email để lập một facebook riêng tư làm quyền quản trị viên cho page bán hàng. Không đưa quyền quản trị viên cho bất kì ai là người lạ. Khi thuê người chạy quảng cáo, hãy chọn quyền nhà quảng cáo trên fanpage cho người chạy.
Khi bị mất nick facebook,liên hệ lại với độ ngũ support facebook hoặc chọn người uy tín để lấy lại thay vì chọn một người không quen biết để hạn chế việc tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa.

4. Mất khách hàng

Vấn đề muôn thuở, từ shop nhỏ đến lớn. Và nhiều lúc kẻ cướp khách chính là từ những người chạy quảng cáo thuê cho chủ shop. Với quyền hạn xem được inbox, comment và danh sách khách hàng nên việc tuồn khách ra ngoài là không hề khó khăn.

Cách giải quyết : Nhờ người thân bạn bè inbox mua hàng chốt luôn để tìm xem người có lỗi với chủ shop là ai. Hoặc sử dụng phần mềm quản lý fanpage để kiểm tra những ai đã xem thông tin khách hàng trên fanpage. Nhưng trên hết hãy chọn một người chạy quảng cáo có tâm để không vấp phải bất kì vấn đề nào ở trên.

Hi vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp các nhà kinh doanh online trong việc quảng cáo sản phẩm. Kinh doanh không chỉ có quảng cáo mà còn cả công việc quản lý vất vả, Nhanh.vn luôn mong được san sẻ khó khăn này cùng mỗi chủ shop, kết nối với Nhanh theo nút bên dưới.

LH: 0906262865 để được tư vấn miễn phí

website: quangcaohieuqua.net

 

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here