Windows 8 trình làng, Microsoft bất ngờ cho download rộng rãi

0
2174
Quảng cáo Facebook

Microsoft đã trình làng hệ điều hành mới nhất của mình, Windows 8 tại Hội nghị BUILD vừa được diễn ra vào tối qua tại California (Mỹ). Điều đáng chú ý, đây là hệ điều hành đươc xây dựng hoàn toàn mới của Microsoft và có thể hoạt động trên cả PC và tablet.

Mặc dù là phiên bản Developer Preview dành cho các nhà phát triển nhưng ngay sau khi ra mắt, Microsoft đã bất ngờ cho phép download bản pre-beta không hạn chế. Bạn đọc có thể download ngay bây giờ tại đây.
Sự thay đổi lớn nhất của Windows 8 đó là giao diện người dùng rộng rãi và được thiết kế tối ưu cho màn hình cảm ứng và máy tính bảng. Tương tự như trên nền tảng di động Windows Phone 7, Windows 8 sẽ có màn hình khởi động mới, với các khung ứng dụng riêng biệt, kèm theo tên người sử dụng và ảnh đại diện.
Desktop mới trên Windows 8.
Ngoài ra, giao diện mới được thiết kế chủ yếu cho màn hình rộng (wide) tỉ lệ 16:9, với độ phân giải màn hình lớn hơn, giúp khả năng hiển thị đồng thời cả 2 ứng dụng trên Windows 8. Thêm vào đó, Windows 8 sẽ tập trung hơn vào việc phát triển các ứng dụng và cho phép người dùng đồng bộ hóa ứng dụng và dữ liệu của họ thông suốt trên các thiết bị, cũng như truy cập vào Windows Store ở bất kỳ thiết bị nào được hỗ trợ.
Bên cạnh việc trình làng hệ điều hành mới, hàng loạt các sản phẩm gồm PC và Tablet sử dụng Windows 8 của Microsoft cũng được giới thiệu tại Hội nghị BUILD. Điều đáng chú ý, tablet sử dụng Windows 8 sẽ sử dụng vi xử lý cấu trúc ARM, đúng như tin đồn của giới công nghệ trong thời gian qua.
Dự kiến, Windows 8 sẽ chính thức có mặt trên thị trường vào năm sau.
Một vài hình ảnh về Windows 8 tại Hội nghị BUILD:
Giao diện quản lý file

Màn hình ở trạng thái khóa (Lock) trên Windows 8 sẽ hiển thị thông tin cảnh báo về email mới cũng như các ứng dụng. Theo Microsoft, hình ảnh được sử dụng ở đây được chụp tại công viên quốc gia của New Zealand.
Duyệt web trên Internet Explorer
Bàn phím ảo trên Windows 8
Loạt máy tính và tablet sử dụng Windows 8 được Microsoft giới thiệu tại BUILD.
Sưu tầm
Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here