iPhone XS Max về nước ế ẩm, giá xách tay nhảy múa

0
1811
Quảng cáo Facebook

 Có giá lên đến 79 triệu đồng cho phiên bản 512 GB, chiếc iPhone XS Max đầu tiên về Việt Nam vẫn chưa ai mua.

Đêm 20/9 rạng sáng 21/9, “cuộc chiến” đưa iPhone mới về Việt Nam sớm nhất ngã ngũ. Chiếc iPhone XS Max 512 đầu tiên ở TP.HCM được một cửa hàng ra giá 79 triệu.

“Đây là chiếc đầu tiên nên mới có giá như vậy. Hôm nay ai mua, mai tôi in ảnh A3 lồng khung treo khắp chuỗi cửa hàng để kỷ niệm người đó. Những chiếc sau giá sẽ rẻ hơn”, Minh Tuấn, chủ cửa hàng ở quận Bình Thạnh, tuyên bố.

Tuy nhiên, đến 10h sáng nay (21/9), chiếc iPhone 79 triệu vẫn chưa có chủ. Một số cửa hàng khác chào giá bản 64 GB 46 triệu đồng và chỉ một khách đến mua.

Sức tiêu thụ ảm đạm trong ngày đầu tiên của iPhone mới cho thấy mặt hàng này không còn quá hấp dẫn như các năm. Những “dân chơi” chịu lỗ chục triệu mỗi ngày để sở hữu iPhone sớm nhất đã không xuất hiện. “Với những người có nhu cầu mua dùng thực sự, họ sẽ chờ cơn bão giá đi qua để mua đúng với mức niêm yết, hoặc chênh lệch không nhiều”, Nguyễn Minh Phong, chủ một cửa hàng ở quận 5, chia sẻ.

Theo Phong, năm nay iPhone XS và XS Max từ Singapore sẽ kém hấp dẫn hơn bản Hong Kong, do không hỗ trợ 2 SIM. “Khi đã bỏ ra mức giá quá cao cho một chiếc điện thoại, khách hàng muốn nó phải trang bị đầy đủ nhất. Trong trường hợp này là bản 2 SIM”, anh Phong nói.

Lê Văn Quân, đại diện một hệ thống xách tay tại TP.HCM cho biết đã cử khoảng 5 người đi thu gom máy ở Singapore đợt đầu tiên để bán cho khách. “Hàng Sing đem về sớm chủ yếu để chiều khách, phục vụ những fan cứng của Apple ở Việt Nam. Chỉ cần chờ thêm vài ngày, bản Hong Kong có 2 SIM, hay bản Mỹ, Australia giá tốt, chân sạc đẹp sẽ về Việt Nam”, anh Quân cho biết.

“Chưa năm nào đi Singapore vất vả mà lời ít đến vậy”, anh Quân cho biết.Theo anh Quân, ngay cả khi xếp hàng ở Singapore, các nhóm người Việt đã có tâm lý bán tống bán tháo ngay khi có máy để xoay vốn, nhập hàng Hong Kong. Việc này đã tạo ra hiệu ứng chưa từng có khi iPhone vừa rời cửa hàng Apple, giá chêch lệch chỉ còn tầm 100-150 SGD (1,7-2,5 triệu đồng). Thậm chí, có những thương lái chỉ mua bản 64 GB hoặc bản gold, khiến những máy khác phải hạ giá chênh lệch mới có thể tiêu thụ.

Hiện tại, iPhone XS vẫn chưa được đưa về Việt Nam, trong khi bản XR phải đến cuối năm nay mới lên kệ. Tâm lý chờ máy 2 SIM và giá bản Singapore cao khiến những chiếc iPhone đầu tiên về Việt Nam chỉ còn giá trị tạo dựng thương hiệu cho cửa hàng, không mang lại lợi nhuận.

Đối phó với cơn bão giá xách tay, một số nhà bán lẻ ở Việt Nam đã đưa ra mức giá dự kiến của loạt iPhone mới ngay sau đêm ra mắt. Thậm chí, một số trang thương mại điện tử còn chấp nhận cho khách đặt hàng và hứa giao ngay trong 21/9 với mức chênh lệch thấp.

Thực tế, Việt Nam không nằm trong đợt đầu mở bán iPhone, nên thời gian sớm nhất để máy chính hãng có mặt ở Việt Nam là cuối tháng 10. Do đó, trong khoảng 1 tháng tới, giá bán của iPhone xách tay tại Việt Nam sẽ còn liên tục biến động.

Trên các trang công nghệ quốc tế, iPhone XS và XS Max không bị chê bai nhiều. Hầu hết dành lời khen về hiệu suất, nhưng camera bị cho là chưa sánh được với Google Pixel 2. Những ai đang dùng iPhone X được khuyến cáo không nên nâng cấp vì chưa có nhiều khác biệt.

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here