5 Nguyên Tắc Thiết Kế Hình Ảnh Quảng Cáo Mà Bạn Nên Biết

0
1835
Quảng cáo Facebook

Thiết kế đồ họa nói chung và thiết kế hình ảnh quảng cáo nói riêng là một lĩnh vực đầy sáng tạo và cũng nhiều thử thách. Nó đòi hỏi ở người nghệ sĩ sự tư duy logic, khiếu thẩm mỹ và chịu được áp lực cao. Để có một sản phẩm hình ảnh quảng cáo chất lượng và hoàn thiện là không hề đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn 5 nguyên tắc thiết kế hình ảnh quảng mà bạn không thể bỏ qua!

Lựa chọn chủ đề độc đáo

Đây là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng. Bạn phải dành thời gian và công sức để tìm kiếm, lựa chọn một chủ đề mới mẻ trước khi triển khai những kế hoạch tiếp theo. Tin mình đi, chẳng có một khách hàng nào đủ kiên nhẫn để tìm hiểu về sản phẩm của bạn khi hình ảnh quảng cáo mãi một màu và đơn điệu.

Nguyên tắc thiết kế hình ảnh quảng cáo
Nguyên tắc thiết kế hình ảnh quảng cáo

Chủ đề độc đáo và phù hợp bắt nguồn từ chính những nhu cầu khách hàng của bạn. Độc đáo nhưng không xa rời thực tế, bắt nhịp với mục đích và hướng đi chung là điều cần được lưu tâm.

Thiết kế bố cục rõ ràng

Dù nội dung của bạn có hay đến đâu, có độc đáo đến đâu đi nữa, nhưng bố cục của hình ảnh quảng cáo không rõ ràng và dễ cảm nhận thì thời gian thu hút và giữ khách hàng chỉ được tính bằng giây. Một thiết kế đẹp phải trước hết phải có một bố cục mạch lạc, từ đó hướng người nhìn theo thứ tự ưu tiên trên hình ảnh tương ứng với nội dung và bạn muốn nhấn mạnh.

Thông thường, các thiết kế hình ảnh quảng cáo sẽ là tổ hợp của chữ và ảnh. Không vì chú trọng phần ảnh mà quên mất vai trò của chữ, cũng như không thể vì muốn thể hiện quá nhiều nội dung mà xem nhẹ ảnh. Cân bằng luôn luôn là điều được quan tâm.

Thiết kế hình ảnh đẹp và thu hút

Ngày nay, với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, nhịp sống của con người cũng trở nên hối hả. Khách hàng sẽ không dành thời gian quý giá của mình để dừng lại xem những hình ảnh quen thuộc, không nổi bật, không thu hút. Và đó chắc chắn là thất bại đối với một người thiết kế hình ảnh quảng cáo.

Nguyên tắc thiết kế hình ảnh quảng cáo

Như thế nào là hình ảnh đẹp và thu hút? Có rất nhiều cách để khơi dậy ý tưởng về hình ảnh phù hợp. Với tâm lý tôn sùng người nổi tiếng, tại sao bạn không lựa chọn những người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng sâu rộng đến cộng đồng. Việc mời các minh tinh màn bạc, vận động viên tài ba, học giả, danh họa, nhạc sĩ danh tiếng … làm quảng cáo là cách mà ai trong chúng ta cũng dễ dàng nhận ra nhưng lại tỏ ra vô cùng hiệu quả. Đơn giản vì cơ sở của niềm tin đôi khi chỉ là chạy theo tâm lý đám đông.

Thiết kế hình ảnh quảng cáo không có nghĩa là bạn chỉ sử dụng hình ảnh đơn thuần. Những dòng chữ được lồng ghép tinh tế chắc chắn là trợ thủ đắc lực, bổ sung ý nghĩa, thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm tới khách hàng. Tuy nhiên, như thế nào mới thực sự là ngôn từ lôi cuốn?

  • Câu văn ngắn gọn, súc tích, đủ ý
  • Lựa chọn sáng tạo bằng cách giật tít, cập nhật thời sự
  • Đa dạng các phong cách ngôn ngữ khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm, dịch vụ và đối tượng khách hàng của bạn. Phong cách năng động, hoạt bát sẽ dành cho đối tượng khách hàng trẻ trung, còn đối với người lớn tuổi hơn một chút thì câu văn nên trau chuốt, nhẹ nhàng.

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Mỗi màu sắc mang một ý nghĩa tượng trưng không giống nhau. Nếu như màu đỏ tạo cảm giác năng động, trẻ trung, màu vàng đại diện cho sự sáng tạo không ngừng, màu trắng ngây thơ, màn đen mang huyền bí, thì xanh lá lại gợi sự thân thiện, gần gũi với thiên nhiên.

Nguyên tắc thiết kế hình ảnh quảng cáo
Nguyên tắc thiết kế hình ảnh quảng cáo

Khoa học đã chứng minh về sự ảnh hưởng của màu sắc tới xúc giác con người, vì thế tùy vào từng đối tượng khách hàng tiềm năng để lựa chọn màu sắc thiết kế hình ảnh sao cho thực sự hợp lý nhất nhé!

Áp dụng tiêu chuẩn hiện đại: “Đơn giản là chìa khoá”

Không khó để nhận ra rằng, đây là xu hướng thiết kế của những năm gần đây khi mà thực tế đã chứng minh: chính sự tối giản đã mang lại hiệu quả bất ngờ. Những hình ảnh tối giản giúp người xem dễ dàng ghi nhớ.

Tuy nhiên, không được nhầm lẫn giữa tối giản và xuề xòa, kém duyên đâu nhé. Cái tài của người thiết kế là hình ảnh tối giản mà vẫn bao trùm, thể hiện được hết những nội dung. Những phong cách thiết kế vintage, retro, minh họa, tối giản, … cũng được áp dụng khá nhiều theo tiêu chí lựa chọn này.

Kết

Hy vọng với vài dòng chia sẻ ngắn ngủi ở trên, chúng tôi đã mang đến cho bạn đọc những thông tin thực sự hữu ích để giúp bạn thiết kế và sáng tạo hình ảnh quảng cáo thực sự hấp dẫn và lôi cuốn khách hàng. Chúc các bạn thành công!

 

 

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here